Vai trò của DHA với trẻ nhỏ

Nếu mẹ đang băn khoăn tại sao DHA lại được chú trọng trong các sữa nội địa Nhật. Hàm lượng DHA thế nào là hợp lý và phù hợp với nhu cầu của con? Đặc biệt, DHA có thật sự cần thiết đưa vào sữa công thức cho bé? hãy đọc bài dưới đây nhé.

DHA là gì?

DHA hay còn gọi Acid docosahexaenoic. Thuộc loại acid béo chưa no nhiều nối kép, cần thiết cho sự phát triển của não bộ, hoàn thiện tế bào thần kinh (quá trình myelin hóa tế bào thần kinh), cần cho dẫn truyền xung động giữa các tế bào thần kinh và phát triễn võng mạc của trẻ nhỏ.

Các acid béo này có nhiều trong sữa mẹ, trong dầu cá, một số dầu thực vật. Trong não và võng mạc của trẻ chứa một lượng lớn DHA cao hơn các cơ quan khác.

DHA

Vai trò của DHA với trẻ nhỏ

Vai trò của DHA?

Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ bú sữa mẹ có sự phát triển về trí tuệ và thông minh cao hơn trẻ bú sữa bò. Trẻ đẻ non thiếu tháng được ăn sữa bò có bổ sung DHA và AA (acid arachidonic) có sự phát triển tinh thần, vận động tốt hơn trẻ ăn sữa bò không được bổ sung DHA và AA. VÌ những lý do này mà các loại sữa trên thị trường bắt đầu bổ sung thêm DHA, AA.

Vì sao trẻ cần bổ sung DHA?

Trẻ em cần bổ sung DHA đủ để cơ thể phát triển tốt. Đặc biệt với trẻ sinh non và trẻ sơ sinh bình thường đòi hỏi phải được cung cấp đủ DHA bởi chúng chưa có khả năng tự chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật hay thức ăn thay thế sữa mẹ.

Nếu trong trường hợp mẹ không thể cho con bú cần phải thay thế nguồn dinh dưỡng thay thế có acid béo có trong sữa mẹ như DHA, DPA, AA. Giai đoạn từ 1 – 6 tuổi cũng là giai đoạn cần DHA vì chúng giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ

Nhu cầu của trẻ?

Trẻ sinh ra khỏe mạnh, có đủ sữa mẹ, hoàn toàn có thể tự tổng hợp DHA từ các acid béo chưa no cần thiết mà không cần phải bổ sung từ bên ngoài.

Liều 100-150mg/ngày cho người lớn tuổi trong 6 tuần có tác dụng giảm oxy hóa lipid. DHA có tác dụng giảm nguy cơ một số ung thư, xơ vữa mạch, loạn nhịp tim

(Theo cuốn: Vitamin và chất khoáng của bác sĩ, tiến sỹ y khoa Nguyễn Xuân Ninh)

Kết quả hình ảnh cho dha với trẻ

Vai trò của DHA với trẻ nhỏ

Năm 2010, tổ chức FAO đã đưa ra nhu cầu các acid béo không no cần thiết hàng ngày cho trẻ em như sau:

  • Trẻ 0-6 tháng: DHA cần 0,1- 0,18% năng lượng/ngày
  • Trẻ 6-24 tháng: DHA cần 10-12mg/cân nặng/ngày
  • Trẻ 2-4 tuổi: 100-150mg (DHA + EPA)/ngày.

(Theo cuốn nhu cầu dinh dưỡng – khuyến nghị cho người Việt Nam của Bộ Y Tế)

Trong sữa Snow babysữa nội địa Nhật, có chứa hàm lượng DHA lên tới 70mg/100g số 0 và 53mg/100g sữa bột, cho bé sự khởi đầu vững chắc. Giúp bé mắt sáng, thông minh ngay từ những tháng đầu đời sau sinh. Sữa Megmilk Snow Pure được tạo ra dựa trên kết quả nghiên cứu tập trung vào các thành phần và vai trò các dưỡng chất có trong sữa mẹ.

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.