Dấu hiệu nhận biết con bị thiếu chất dinh dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của tổ chức Nature’s Farm – một trong những đơn vị chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Singapore: “Khi cơ thể bé thiếu các vi chất cần thiết, mẹ có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu điển hình. Từ đó, mẹ có thể dự đoán con bị thiếu chất gì và có kế hoạch cải thiện ngay lập tức”. Một số dấu hiệu sữa Snow baby liệt kê sau đây, hy vọng các mẹ có thể nhận biết sớm để có các biện pháp bổ sung kịp thời cho con nhé.

Chậm tặng cân, tăng chiều cao.

Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất đó là các chỉ số có thể đo đếm được như cân nặng, chiều cao. Nếu con không tăng cân, tăng chiều cao hoặc không tăng trong 2-3 tháng, các mẹ nên để ý đến chế độ dinh dưỡng đã phù hợp với con chưa? Hay biểu hiện của dấu hiệu bệnh lý nào khác.

Bé mệt mỏi, kém hoạt bát không rõ lý do

Mệt mỏi là dấu hiệu phổ biến của tình trạng thiếu sắt và có thể dẫn tới thiếu máu do lượng tế bào hồng cầu trong máu thấp. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý các tình trạng sức khỏe khác như: bé bị bệnh tim, trầm cảm hay bệnh lý tuyến giáp cũng có thể là nguyên nhân khiến bé mệt mỏi.

Kết quả hình ảnh cho Dấu hiệu nhận biết con bị thiếu chất dinh dưỡng

Dấu hiệu nhận biết con bị thiếu chất dinh dưỡng

Nếu con có biển hiện mệt mỏi thường xuyên, các mẹ nên cho con đi khám để bác sỹ chẩn đoán và điều trị kịp thời cho con các mẹ nhé.

Các vấn đề về miệng

Viêm miệng hoặc lở miệng được xem là dấu hiệu cảnh báo tình trạng thiếu vitamin B2 hoặc chứng thiếu sắt. Những biểu hiện như lưỡi sưng tấy, miệng bỏng rát cũng làm một cản trở lớn trong việc ăn uống của bé.

Bé biếng ăn kéo dài

Mất cảm giác thèm ăn hoặc ăn ít là một dấu hiệu nghiêm trọng cho thấy bé bị thiếu chất dinh dưỡng. Nếu con thường xuyên bỏ bữa và không cảm thấy đói, mẹ hãy đưa con đến bác sĩ để được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác. Việc xét nghiệm máu có khả năng chỉ ra được cơ thể bé đang thiếu chất dinh dưỡng nào để mẹ có thể giúp bé bổ sung dưỡng chất đó một cách hợp lý.

Kết quả hình ảnh cho Dấu hiệu nhận biết con bị thiếu chất dinh dưỡng

Dấu hiệu nhận biết con bị thiếu chất dinh dưỡng

Các biểu hiện khác như: tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa thường xuyên, khó ngủ hay quấy khóc khi ngủ, da xanh xao…

Với những biểu hiện cơ bản trên đây, hy vọng mẹ sẽ sớm nhận biết và kiểm soát những bất thường trong cơ thể của bé để có được sự chữa trị kịp thời và đúng đắn các mẹ nhé.

Sữa Snow babysữa nội địa Nhật được xây dựng trên những nghiên cứu mới nhất về sữa mẹ, nó có chứa các thành phần giống như sữa mẹ giúp cho bé phát triển toàn diện. Ngoài ra, trong dòng sữa tuyết này chứa một hỗn hợp cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp con phòng ngừa các nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn dặm. Bao gồm: Sialic acid, DHA, Oligosacarit, Nucleotides, B-carotene, Phospholipid cùng đầy đủ vitamin và khoáng chất. Các mẹ đừng quên sử dụng 2 ly mỗi ngày cho con để giúp con có một nguồn dinh dưỡng tối ưu và cân bằng nhé.

Hotline: 037.4496.936

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.