Bảo tàng Sữa Megmilk Snow Brand

Sapporo là một thành phố thuộc cực Bắc của Nhật Bản. Đây là một trong số ít các thành phố của Nhật Bản có khí hậu ôn hòa vào mùa hè và tuyết rơi vào mùa đông. Khí hậu này giúp cho thành phố có nhiều tương phản độc đáo và sắc nét trong cả bốn mùa.

Đến thành phố Sapporo, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua điểm tham quan Bảo tàng sữa của Megmilk Snow Brand – TẬP ĐOÀN SẢN XUẤT BƠ SỮA HÀNG ĐẦU TẠI NHẬT BẢN. Bảo tàng được hoàn thành vào năm 1977 nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Snow Brand Dairy – tiền thân của tập đoàn Megmilk Snow Brand. Đến năm 2004, bảo tàng được công nhận là một di sản của thành phố Sapporo.

Được xây dựng trên ý tưởng truyền lại cho thế hệ sau về lịch sử phát triển của ngành công nghiệp sữa và trang trại từ năm 1925. Bảo tàng trưng bày tất cả các tài liệu quan trọng và quý giá kể về lịch sử của tập đoàn Megmilk Snow Brand và nền công nghiệp chăn nuôi bò sữa Nhật Bản. 

Góc trưng bày các tài liệu lịch sử Megmilk Snow Brand

Bảo tàng trưng bày gần 850 mẫu vật bao gồm các mô hình, thiết bị sản xuất bơ sữa ngay từ những ngày đầu khi tập đoàn Megmilk Snow Brand được vận hành.

Bạn sẽ tìm thấy các tài liệu về: lịch sử ngành chăn nuôi bò sữa, lịch sử các trang trại bò sữa Hokkaido, tem nhãn của Megmilk Snow Brand từ những ngày đầu thành lập tới nay và rất nhiều hiện vật ý nghĩa khác.

Bảo tàng Megmilk Snow Brand trưng bày các sản phẩm độc đáo giúp du khách có thể vừa tham quan các mô hình thiết bị sản xuất được sử dụng trong gần 100 năm. Các mẫu, mô hình bơ/phô mai được sản xuất từ thời điểm thành lập tập đoàn và tất cả các sản phẩm về bơ sữa ở thời điểm hiện tại cũng được trưng bày. 

Du khách còn được thăm quan đền Katsushige mang tín ngưỡng tâm linh được thành lập như một nơi bảo vệ cho nền công nghiệp chăn nuôi bò sữa Nhật Bản.

Đền Katsushige mang tín ngưỡng tâm linh được thành lập như một người bảo vệ cho nền công nghiệp chăn nuôi bò sữa

CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI BẢO TÀNG

Tìm hiểu các sản phẩm phục vụ nhu cầu hàng ngày: bơ, sữa chua, phô mai….từ năm 1925 đến nay.

Góc trưng bày dòng sản phẩm dinh dưỡng

Thưởng thức hoặc xem các mô hình về sản phẩm sữa

Các mô hình, thiết bị sản xuất từ sơ khai tới hiện đại

Thăm đền Katsushige

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.