Vitamin A và các β- caroten

Vitamin A và các β- caroten có vai trò quan trọng tham gia vào nhiều chức năng trong cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, trẻ cần cung cấp đủ Vitamin A mới có thể tăng trưởng và phát triển bình thường. Cùng sữa Snow baby tìm hiểu chất này nhé!

Hàm lượng trong cơ thể

 • Vitamin A là một loại rượu (Retinol), có 2 dạng là vitamin A1 và A2. Tiền thân (Provitamin A) của Vitamin A là Caroten hay còn gọi là Carotenoid. Caroten có các đồng phân: β- caroten, α- caroten, γ- caroten, δ- caroten…trong đó β- caroten có hoạt tính cao hơn cả. Khi vào cơ thể, Caroten chuyển hóa thành Vitamin A nhờ Enzym đặc trưng
 • Chưa có xác định rõ ràng tổng hàm lượng Vitamin A có trong cơ thể. Trong huyết tương, Vitamin A có hàm lượng 200-500μg/lít. Trong gan, hàm lượng Vitamin A là: 20μg/g. β- caroten dư được dự trữ trong các mô mỡ, nó làm xuất hiện màu vàng của mỡ, đôi khi có thể nhìn thấy qua da.

Vitamin A và các Carotenoids

Vai trò của Vitamin A và các β- caroten

 1. Vitamin A cần cho phát triển thị giác: tham gia hình thành các tế bào võng mạc, sức nhín, nhận biết ánh sáng và bóng tối. Phới hợp cùng Vitamin C ngăn chặn làm đục thủy tinh thể và thoái hóa tế bào võng mạc (khi ánh sáng chiếu vào võng mạc thì Rodopsin phân giải thành Opsin và Rentinal. Ở chỗ tối xảy ra quá trình tổng hợp Rodopsin)
 2. Vitamin A tham gia vào đối mới lớp biểu bì nên có tác dụng làm mau lành vết thương của da.
 3. Tiền Vitamin A (carotenoid) có khả năng ngăn chặn sự phát triển của bênh ung thư (ung thư miệng), trong khi Vitamin A làm các tế bào bị bệnh chóng bình phục.
 4. Vitamin A và các Carotenoid đều có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
 5. Các β-caroten và Carotenoid khác có tác dụng chống oxy hóa tương tự Vitamin E, chống lão hóa, chống thoái hóa các mạch, xương sống và tế bào do tác hại của các gốc tự do, các tia nắng mặt trời, bệnh đái tháo đường và chất độc trong thuốc lá.
 6.  Vitamin A kích thích sự tăng trưởng của các tế bào nên rất cần thiết cho sự phát triển cơ thể, đặc biệt với phôi thai, trẻ sơ sinh và trẻ đang lớn.
 7. Vitamin A có liên quan đến sự chuyển hóa các vi chất dinh dưỡng khác: Vitamin E, Fe và Zn. Vitamin E bảo vệ Vitamin A chống lại sự oxy hóa. Thiếu Vitamin A dẫn đến thiếu máu và làm giảm nồng độ Fe trong máu. Thiếu Zn làm tăng dự phân bố Vitamin A trong cơ thể.

Nhu cầu Vitamin A (60% β- caroten)

Cơ thể cần duy trì một lượng Vitamin A vừa đủ, sao cho không thiếu cũng không thừa, vì thiếu hoặc thừa đều gây tác hại.

 • Trẻ sơ sinh: 300 – 400 μg/ngày
 • Trẻ 1-3 tuổi: 350 – 400 μg/ngày
 • Trẻ 4 9 tuổi: 500 – 800 μg/ngày

Vitamin A và các Carotenoids

Thiếu Vitamin A biểu hiện:

 • Mắt kém, ít nhìn thấy mọi vật trong ánh sáng lờ mờ vào sáng sớm hoặc chấp tối (quáng gà)
 • Da khô, dễ viêm da ở đùi, cẳng chân
 • Dễ viêm giác mạc
 • Phổi, phế quản dễ bị viêm nhiễm
 • Trẻ chậm lớn, dễ bị suy dinh dưỡng

Uống sữa Snow baby, con có được cung cấp đủ Vitamin A (β- caroten) không?

Snow baby số 0 (0-9 tháng) có hàm lượng: vitamin A: 450μg/100mg sữa và  β- caroten: 40μg/100mg sữa

Snow baby số 9 (9-36 tháng) có hàm lượng: vitamin A: 360μg/100mg sữa và  β- caroten: 40μg/100mg sữa

Ưu điểm của sữa Snow baby là bổ sung hàm lượng β- caroten cao hơn các sữa khác. Vì β- caroten được chuyển đổi thành vitamin A cần thiết cho cơ thể hoạt động, nên không có chút lo ngại nào về quá liều, và nó là một thành phần quan trọng để duy trì sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ em bị thiếu vitamin A.

Thiếu Vitamin A thường xảy ra trong giai đoạn cho ăn bổ sung vì vậy khi cho trẻ ăn bổ sung cần chú ý chọn các thực phẩm giàu Vitamin A hoặc sữa công thức cho bé có bổ sung hàm lượng Vitamin A hoặc β- caroten hợp lý. Sữa Snow baby sữa nội địa Nhật bổ sung lượng dưỡng chất hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu của con về Vitamin A và tiền chất (β- caroten) theo các giai đoạn phát triển.

Fanpage: https://www.facebook.com/megsnow.vn/

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.