Để khủng hoảng tuổi lên 3 không còn là nỗi ám ảnh

Trong giai đoạn 2-3 tuổi, cá tính của con bắt đầu hình thành, cha mẹ không biết làm sao để đối phó với tình huống bé trở nên nghịch ngợm, khó bảo? Cùng Sữa Snow tìm hiểu khủng hoảng giai đoạn này 1 số biện pháp gợi ý với những thiên thần bướng bỉnh này nhé!

Mềm có, cứng rắn có, khuyên bảo có, giải thích cũng có mà đôi khi nặng nhẹ đòn roi nữa, vậy mà 3 tuổi sao khó dạy quá. Mẹ có biết, ở cột mốc này, tuy dễ mà khó, điều cần nhất là phụ huynh phải bình tĩnh và thống nhất cách dạy con. Tuổi con đang lớn, không dễ gì áp chế.

“Vì sao thế mẹ ơi?

Ở tuổi lên 3, ít khi bạn thấy bé mè nheo mà chuyển sang hàng vạn câu hỏi “vì sao”. Đừng vội trả lời luôn nếu mẹ không chắc về câu trả lời. Tất cả các câu trả lời mẹ nên đơn giản hóa vấn đề và giải thích theo logic của trẻ con. Nếu không thể trả lời cũng không nên dập tắt các câu hỏi của con mình. Mẹ có thể chia sẻ rằng mình cũng cần thêm thời gian suy nghĩ và trả lời bé sau. Tuyệt đối không nổi nóng, trả lời có lệ hay nói dối. Những điều này sẽ làm trẻ tốn thương và thui chột kỹ năng hỏi vô cùng quan trọng cho tương lai sau này.

Kết quả hình ảnh cho Khủng hoảng tuổi lên 3

Để khủng hoảng tuổi lên 3 không còn là nỗi ám ảnh

Khi “Ăn vạ” trở thành nỗi ám ảnh

Một trong những ám ảnh lớn nhất với hiện tượng khủng hoảng tuổi lên 3 ở trẻ chính là điều này. Trẻ ăn vạ là chuyện như cơm bữa. Vui thì bé khóc mè nheo, không vui thì nằm lăn ra bất kỳ địa điểm nào để đòi cho được thứ mình muốn. Đứng trước tình huống này, mẹ thử áp dụng theo các bước sau nhé

  1. Trước hết, mẹ nên kiểm soát cơn giận của mình khi bé không ngoan. Không nên hét lên, hối thúc hoặc gây áp lực lên bé.
  2. Hãy phớt lờ hành động nghịch ngợm của bé. Bé sẽ chấm dứt hành vi phá phách nếu thấy bố mẹ không có phản ứng gì với chúng. Tuy nhiên, giả vờ phớt lờ không có nghĩa là bỏ qua hành động đó của bé.
  3. Đặt ra quy định: “Mẹ sẽ lắng nghe – nếu con bình tĩnh nói”: Để trẻ nói ra lý do trẻ làm vậy và mẹ hãy giải thích hành động đó là sai.
  1. Mẹ hãy đặt ra các giới hạn, kỷ luật như: “chiếc ghế phạt” “vào phòng 1 mình” hay “đứng vào góc tường”
  2. Hãy khen ngợi con yêu của bạn. Khen ngợi giúp bé xây dựng lòng tự trọng và tự tin.

Cuối cùng, hãy ôm bé yêu và nói “mẹ yêu con” nhé!

Khủng hoảng tuổi lên 3 có thể sẽ là cột mốc đáng sợ với nhiều mẹ nhưng dù thế nào bản năng làm mẹ vẫn đủ sức đưa mẹ lèo lái qua thời điểm này. Điều quan trọng nhất ba mẹ cần làm trong là kiên nhẫn chịu đựng, không được mềm lòng trước đòi hỏi vô lý của bé.

Nguồn: st

Snow babysữa nội địa Nhật, Dựa trên các kết quả nghiên cứu mới nhất từ Sữa mẹ và chứa các thành phần có trong Sữa mẹ!

Snow Touch (dành cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi), trong giai đoạn vàng để trẻ phát triển về thể chất và tinh thần, Snow Touch bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết khi trẻ cai sữa và thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn dặm. Đặc biệt bổ sung lượng sắt, canxi kết hợp cùng các loại vitamin và khoảng chất giúp hệ xương – răng chắc khỏe, sữa hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa.

Fanpage: https://www.facebook.com/megsnow.vn/

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.