Lợi hay hại khi cho con ngậm ti giả?

Ti giả là một công cụ hỗ trợ “tuyệt vời” giúp bé đi vào giấc ngủ và giúp trấn an bé. Tuy nhiên, khi cho bé ngậm ti giả lâu dài, nhiều bé có tình trạng phụ thuộc vào nó. Điều đó có nghĩa là bé sẽ không chịu ngủ hoặc bất an nếu không có nó. Dưới đây là một vài điều sữa Snow hy vọng mẹ nên biết trước khi quyết định xem có nên cho bé ngậm ti giả hay không nhé.

Lợi ích của việc ngậm núm vú giả

– Núm vú giả giúp bé dễ đi vào giấc ngủ.
– Nếu bé đang rất đói bụng mà bạn còn phải mất thời gian pha chế sữa hoặc chưa cho bé bú mẹ ngay được thì núm vú giả sẽ có tác dụng “hoãn binh” rất hữu hiệu. Vì vậy mẹ hãy chọn loại sữa mát, dễ hòa tan để có thể nhanh chóng chuẩn bị bữa ăn cho con nhé!
– Giúp giảm triệu chứng SIDS: Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra rằng, ngậm núm vú giả trong khi ngủ giúp bé tránh được chứng đột tử.

Mặt tiêu cực bé sẽ gặp phải

1. Làm gián đoạn giấc ngủ của bé
Núm vú giả giúp bé đi vào giấc ngủ rất dễ dàng nhưng cũng khiến bé dễ bị đánh thức. Nếu ti giả bị rơi ra trong lúc bé ngủ, bé sẽ thức dậy và quấy khóc. Mẹ sẽ phải thức dậy, đặt ti giả vào miệng lại cho bé và dỗ cho bé ngủ tiếp.
 
Lợi và hại khi cho trẻ ngậm ti giả mẹ cần lưu ý
2. Khi bị cảm hoặc nghẹt mũi
Nếu bị cảm hoặc nghẹt mũi thì mọi việc sẽ trở nên rắc rối hơn. Bởi khi bị cảm, bé không thể thở bằng mũi được. Theo phản xạ, bé sẽ chuyển sang thở bằng miệng. Điều này có nghĩa là mẹ không nên cho bé ngậm ti giả để bé hít thở dễ dàng hơn.
3. Viêm tai giữa
Các minh chứng đã chỉ ra rằng, dùng núm vú giả có liên quan đến biệm viêm tai giữa. Và tình trạng viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh ít hơn trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
4. Vấn đề vệ sinh
Cả mút tay và ngậm núm vú giả đều rất mất vệ sinh vì sẽ đưa vô số vi trùng xâm nhập vào cơ thể.
5. Ảnh hưởng đến sự phát triển của răng
Cho bé ngậm núm vú giả thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của răng, có thể gây vẩu răng cửa và tăng nguy cơ bị mọc xiên thậm chí còn ảnh hưởng đến cấu tạo hàm trên và hàm dưới. Nếu bé ngậm ti giả khi ngủ, hãy thử cho bé ngưng dùng ít nhất 6 tháng trước khi bé được 2 tuổi.
6. Ảnh hưởng đến việc bú mẹ
Nếu bé vẫn còn bú mẹ thì việc ngậm ti giả rất dễ khiến bé nhầm lẫn. Núm vú giả đem đến rất nhiều sự tiện lợi nhưng nó không hề cung cấp chất dinh dưỡng. Ngậm ti giả quá nhiều sẽ khiến bé thích ti giả nhiều hơn là bú mẹ. Điều này sẽ khiến bé thiếu chất dinh dưỡng.
Mặt khác, nếu bé không chịu bú mà cứ đòi ngậm ti giả thì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sữa của người mẹ. Bởi mẹ tiết sữa nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng sữa mà bé bú. Nếu bé ngưng bú thì lượng sữa tiết ra cũng giảm đi.
Nuôi con là cả một hành trình. Và để bé lớn lên một cách khỏe mạnh, hành trình đó mẹ nên đồng hành cùng sữa Snow baby nhé!
Megmilk đã phát triển dòng sản phẩm dinh dưỡng sử dụng kết quả nghiên cứu sữa mẹ trong hơn nửa thế kỷ từ năm 1951. Sữa Snow baby được đánh giá là dòng sữa mát, dễ tiêu hóa. Được nghiên cứu dựa trên thành phần từ sữa mẹ, sữa Snow baby chứa Sialic acid- dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Fanpage: https://www.facebook.com/megsnow.vn/
Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.