Ba mẹ đã dạy con tập đi đúng cách chưa!

Ba mẹ có cảm thấy hạnh phúc khi nhìn con chập chững những bước đi đầu tiên? Đặc biệt với các ba mẹ có con lần đầu, đây chắc hẳn là khoảnh khắc mong đợi nhất phải không nào? Cùng Sữa Snow lưu ngay một vài “tips” sau khi thấy con sẵn sàng tập đi ba mẹ nhé

1. Thời điểm tập đi thích hợp nhất

Thông thường, các bé bắt đầu tập đi khi bé được khoảng 12 tháng tuổi. Cũng có nhiều bé biết đi sớm hơn các bé khác (9-10 tháng), cũng có bé muộn hơn (15-16 tháng). Mỗi bé khác nhau sẽ bắt đầu tập đi ở một thời điểm khác nhau. Lúc bắt đầu đứng, hầu hết các bé đều cần một điểm tựa để giữ thăng bằng cơ thể. Đó có thể là bất cứ thứ gì bé có thể tựa vào để đứng dậy. Khi đã đứng vững và giữ thăng bằng, mẹ sẽ thấy con bắt đầu muốn chập chững bước những bước đi đầu tiên.

Hình ảnh có liên quan

Ba mẹ đã dạy con tập đi đúng cách chưa!

2. Bố mẹ nên làm gì khi con bắt đầu tập đi?

  1. Cho bé tiếp xúc bàn chân trực tiếp với mặt đất và không mang giày mẹ nhé. Như vậy, bé sẽ được tiếp xúc trực tiếp với nền đất. Chỉ khi bé đã đi vững hơn một chút, mẹ mới nên cho con đi lại bằng giày. Từ 0-3 tuổi, bàn chân bé được cấu tạo bởi 70% là sụn. Độ tuổi này cũng là giai đoạn quyết định tới sự phát triển xương bàn chân của bé. Nếu trẻ tập đi không đúng cách, hay mang phải những đôi giày không thoải mái sẽ dẫn tới sự phát triển sai lệch của xương bàn chân và dễ dẫn tới các hội chứng như bàn chân bẹt, chân vòng kiềng, ngón chân búa, móng mọc ngược vào trong.. Chỉ khi bé đã đi vững hơn một chút mới nên cho con đi lại bằng giày – Hãy lựa chọn cho bé loại giày thoải mái, chất lượng tốt nhé mẹ!
  2. Dìu, nâng đỡ bé đi từng bước một – không thúc đẩy hay kéo bé đi theo mình. Điều này có thể gây trật cổ tay hay xương vai bé. Mẹ có thể quỳ gối trước mặt bé và đỡ bé bằng hai tay khi bé di chuyển trong nhà, khi bé đã đi thành thạo, mẹ có thể dùng tay dắt bé đi.
  3. Nên trải sàn nhà bằng những miếng xốp, đệm để bước chân bé được vững hơn, đồng thời bảo vệ bé khi ngã.
  4. Khi bé biết đứng vịn tay vào đồ vật, bạn có thể huấn luyện bé vịn tay vào ghế, thành giường và di chuyển từng bước.
  5. Khi thay quần áo cho bé, hãy để bé đứng. Bé đứng nhiều sẽ chắc khỏe cơ, xương chân, là tiền đề rất tốt để tập đi.

Ba mẹ đã dạy con tập đi đúng cách chưa!

Và đừng quên “cổ vũ” để con hào hứng với những bước đi tiếp theo ba mẹ nhé !

Theo đó, mỗi ngày bé nên được cung cấp đủ hàm lượng Canxi cơ thể cần, đặc biệt nhu cầu ở thời điểm con đang mọc răng, tập đi…sẽ nhiều hơn mẹ nhé. Sữa Snow babysữa phát triển chiều cao, bổ sung hàm lượng Canxi cao, cùng tỷ lệ Canxi/phospho hợp lý, mẹ nên bổ sung 2-3 ly/ngày sẽ giúp bé vững vàng trong những bước đi đầu đời.

Theo dõi “Megmilk Snow Brand Việt Nam” để cập nhật thông tin & bí quyết chăm con mới nhất Mẹ nhé!

 

Fanpage: https://www.facebook.com/megsnow.vn/

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.