Phospholipid – Dưỡng chất phát triển não bộ trẻ tối ưu

Phospholipids là một trong 9 dưỡng chất quan trọng hàng đầu cho sự phát triển não bộ của trẻ. Là chất giúp tạo myelin bao bọc dây thần kinh của cơ thể dẫn đến việc truyền các tín hiệu chỉ đạo của bộ não tốt hơn. Chính vì vậy, Phospholipids được ứng dụng nhiều vào các thực phẩm cho trẻ nhỏ đặc biệt sữa công thức cho trẻ để hỗ trợ não bộ và thể lực tốt hơn

Phospholipids là gì?

– Là một loại lipid, chiếm 75% thành phần lipid của màng tế bào. Các phân tử phospholipids với đặc điểm cấu trúc một đầu phân cực (đầu ưa nước do có chứa phosphat) và một đầu không phân cực (đầu kỵ nước do chứa 2 đuôi acid béo) tạo thành một lớp lipid kép với 2 đầu kỵ nước quay vào nhau tạo thành bộ khung của màng bào tương. Các phân tử phospholipid có thể di chuyển dễ dàng giữa 2 lớp và thay đổi chỗ cho nhau tạo nên tính linh hoạt cho lớp lipid kép. Màng này có khả năng tự hàn gắn khi bị thủng. Do cấu tạo một đầu ưa nước và một đầu kỵ nước giúp Phospholipid đóng vai trò quan trọng trong màng tế bào và đảm bảo tính thấm một chiều của tế bào.
– Phospholipids cũng hoạt động như các vị trí liên kết cho các protein liên kết với màng tế bào. Phospholipids là thành phần quan trọng của các mô và cơ quan bao gồm não và tim. Chúng cần thiết cho hoạt động đúng đắn của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ tim mạch. Phospholipids được sử dụng trong tế bào để liên lạc với tế bào vì chúng tham gia vào các cơ chế tín hiệu kích hoạt các hành động như đông máu và chết rụng tế bào.
Phospholipid hay phosphatite là chất gì?-3

Vai trò của Phospholipids

  • Phospholipids chiếm 2/3 chất béo trong não, giúp cơ thể tổng hợp DHA, và là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho sự phát triễn trí não của trẻ.
  • Tham gia vào cấu trúc của màng tế bào, đóng vai trò vận chuyển và hấp thụ lipid, một số vitamin tan trong chất béo, và tham gia vào quá trình biến dưỡng trung gian của cơ thể.
  • Đóng vai trò như một chất nhũ tương hoá.
  • Tham gia tích cực chuyển hoá mỡ, điều hoà chuyển hoá Cholesterol, ngăn ngừa tích luỹ Cholesterol và thúc đẩy quá trình đào thảo Cholesterol ra ngoài cơ thể.
  • Có khả năng hoạt hoá Enzyme.

Bổ sung Phospholipids thế nào?

  • Thực phẩm chứa nhiều phospholipid chủ yếu là lòng đỏ trứng, gan… và nhiều nhất là các loại dầu thực vật.
  • Mặc dù trong các nội tạng như gan, tim và óc có chứa nhiều phospholipid nhưng đồng thời cũng chứa nhiều cholesterol và nhiều mầm bệnh nguy hiểm nên cần chọn lọc kỹ trước khi dùng và dùng hạn chế.
  • Sữa là nguồn cung cấp phospholipid thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt trong sữa bột cho bé.

Phospholipid hay phosphatite là chất gì?-4

Phospholipid với trẻ nhỏ

Trong sữa Snowbaby có hàm lượng Phospholipid bao nhiêu?

Điều chỉnh lượng chất béo để đảm bảo nguồn năng lượng dễ bị thiếu hụt trong thời kỳ ăn dặm. Điều chỉnh một cách thích hợp tỷ lệ axit béo không bão hòa đa chuỗi n-6 và n-3, và tỷ lệ của axit linoleic với axit α-linolenic. Bổ sung DHA, rất quan trọng cho sự phát triển của não và võng mạc. Bổ sung phospholipid, chất quan trọng trong thời kỳ sơ sinh.

Phospholipid với trẻ nh

Nhận biết được vai trò quan trọng của Phospholipids với phát triển của trẻ, đặc biệt phát triển trí não, thần kinh. Tập đoàn Megmilk Snow Brand đã ứng dụng, đưa vào trong sữa Snow baby hàm lượng Phospholipids cao nhất 350mg/100g sữa bột giúp bé yêu của mẹ THÔNG MINH VƯỢT TRỘI!
Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.