Uống Canxi có bị táo bón không?

Nhiều mẹ bày tỏ lo ngại khi có ý định cho trẻ bổ sung thêm Canxi sẽ bị táo bón, hoặc hệ tiêu hóa khó đi ngoài. Vậy Canxi là gì? Vì sao Canxi thực sự cần thiết cho giai đoạn phát triển của trẻ? Và thực hư việc trẻ uống Canxi bị táo bón có thật không? Cùng Guun Up MBP tìm hiểu mẹ nhé!

Vì sao trẻ cần bổ sung thêm Canxi?

Canxi là thành phần của xương, là một trong những chất quan trọng cấu tạo nên xương và không thể thiếu để duy trì sự sống của con người. Vì vậy, đây một khoáng chất mà cơ thể cần với một lượng lớn. Hầu hết Canxi được lưu trữ trong xương, răng, móng tay, tóc và một số ít trong máu.

Uống Canxi có bị táo bón không?

Nhu cầu Canxi của trẻ:

Canxi hỗ trợ tốt cho xương khớp, răng, tóc, móng, sản xuất hồng cầu, truyền dẫn thần kinh, đốt cháy Lipid…Theo tổ chức y tế thế giới WHO nhu cầu canxi tối thiểu của cơ thể con người như sau:
  • Trẻ sơ sinh : Cần 300mg – 400 mg/ngày
  • Nhi đồng: Cần 600mg – 800mg/ngày
  • Thanh thiếu niên: Cần 1000 mg/ngày
  • Người lớn 24-50 tuổi: Cần 800mg – 1000mg/ngày
  • Người cao tuổi, phụ nữ có thai: Cần 1200mg – 1500mg/ngày
Thiếu canxi gây nên hơn 147 loại bệnh khác nhau: Trung bình người Việt Nam chỉ đáp ứng được 350mg – 500mg canxi hàng ngày, cho nên cơ thể của chúng ta thiếu canxi trầm trọng. Đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển, nhu cầu Canxi cần càng cao để đáp ứng việc tăng khối lượng xương – phát triển chiều cao.

Nếu không nhận đủ canxi thì sẽ phải đối mặt với các nguy cơ liên quan đến xương như trẻ không thể đạt được chiều cao, suy dinh dưỡng, thấp còi.

Trẻ uống Canxi có bị táo bón không?

Theo các bác sỹ, có rất nhiều nguyên nhân gây ra táo bón như rối loạn tiêu hóa, uống kháng sinh nhiều, chế độ ăn uống không đủ chất, uống nước….Vậy nên nguyên nhân do uống canxi bị táo bón chỉ là một trong những lý do nhỏ nằm trong những nguyên nhân lớn ở bên trên.

Có thể khẳng định rằng, bản chất Canxi không phải là chất nóng. Nếu uống Canxi mà gặp phải tình trạng táo bón có thể là do dùng chưa đúng loại canxi hoặc uống chưa đúng cách các mẹ nha!

 

Canxi có thể được bổ sung vào cơ thể dưới dạng canxi vô cơ hoặc hữu cơ, tuy nhiên bác sĩ khuyên dùng loại canxi hữu cơ vì nó ít gây ra tình trạng táo bón. Ngoài khả năng hạn chế táo bón, loại canxi này giúp tăng tế bào tạo xương đến 300%, cũng không gây áp lực lên dạ dày, dễ dàng hấp thu hoàn toàn và không gây chứng sỏi thận.

Làm thế nào để bổ sung Canxi hiệu quả?

Nếu các tế bào của xương hoạt động không tốt, thì lượng Canxi mà bé bổ sung vào cơ thể sẽ không được đưa vào trong xương. Canxi chỉ là nguyên liệu để tạo xương. Chính các tế bào tạo xương sẽ thực hiện công việc tạo xương. Và sự cân bằng giữa tế bào tạo xương và tế bào hủy xương rất quan trọng để lớp xương mới khỏe mạnh được tái mô hình.

Cho dù mẹ có bổ sung bao nhiêu Canxi cho con, nhưng nếu xương không sẵn sàng để tiếp nhận thì lượng Canxi này cũng không được hấp thu hết vào xương. Từ lâu, người Nhật đã sử dụng rộng rãi các sản phẩm có chứa MBP® (MILK BASIC PROTEIN) như một biện pháp giúp tận dụng hiệu quả Canxi trong xương. MBP® giúp kích hoạt chức năng của tế bào tạo xương, điều tiết hoạt động của tế bào hủy xương, vì vậy, đây là thành phần quan trọng đặt nền móng cho quá trình tạo xương.

Ưu điểm khác biệt của Guun Up MBP so với các loại sản phẩm hỗ trợ tăng cường mật độ xương khác trên thị trường là công thức ưu việt chứa MBP® là protein hiếm được tìm thấy trong sữa với hàm lượng rất nhỏ giúp tăng hấp thụ canxi và giảm sự đào thải canxi ra ngoài cơ thể. Bổ sung Canxi hữu cơ từ sữa, vitamin D, sắt và các vitamin khoáng chất cần thiết khác.
Bổ sung cho con mỗi ngày 1-2 cốc Guun Up MBP giúp con tăng cường mật độ xương, hỗ trợ sức khỏe xương mẹ nhé!

Chúc mẹ sức khỏe, bé cao lớn vượt trội!

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.