Bật mí cách giúp con tăng chiều cao và thể chất

Theo thống kê mới nhất của những năm gần đây, Nhật Bản đã trở thành quốc gia có chiều cao lý tưởng nhất châu Á, với trung bình chiều cao của nam thanh niên 20 tuổi là 180cm. Trong khi đó, chiều cao của đàn ông Việt Nam chỉ đạt 164cm và 153cm ở nữ.

Từ một quốc gia có chiều cao thấp trên thế giới, người Nhật đã bước vào top đầu châu Á về chiều cao. Từ “Nhật lùn” dùng trong những năm 1950, chỉ sau vài thập kỷ, chiều cao của người Nhật đã được cải thiện tới 10cm, một con số thực sự đáng ngưỡng mộ.

Câu chuyện cải thiện chiều cao chỉ trong 40 năm đã truyền cảm hứng cho các mẹ Việt muốn cải thiện chiều cao cho con mình. Vậy “bí quyết” tăng chiều cao của người Nhật là gì? Cùng Bật mí các bí mật sau đây của bố mẹ Nhật, để cải thiện chiều cao tối ưu cho con mẹ nhé!

Bật mí cách giúp con tăng chiều cao và thể chất

1. Đề cao tầm quan trọng của chiều cao

Người Nhật luôn đề cao tầm quan trọng của chiều cao và coi đó làm chuẩn mực hay thước đo của cái đẹp. Để cải thiện gen, họ luôn chú trọng các yếu tố sau:

– Coi yếu tố con người là trung tâm, đề cao giáo dục bằng cách tuyên truyền, làm cho người dân nhận ra vấn đề chiều cao liên quan đến tự tôn của dân tộc chứ không còn là chuyện cá nhân.

– Áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây, dù nền kinh tế kiệt quệ nhưng chính sách cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai không ngừng được thực hiện.

– Khuyến khích những người trí thức, tầm vóc nổi bật sinh nhiều con hơn, để có thể lưu truyền những gen tốt cho thế hệ sau.

2. Dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất, chiếm 32% trong biểu đồ các yếu tố tác động tới chiều cao của trẻ. Nhận biết được tầm quan trọng đó, các mẹ Nhật ưu tiên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ tinh bột, chất đạm, vitamin và khoáng chất cho trẻ. Tiêu chuẩn bữa ăn phù hợp, trong đó tinh bột chiếm 60% khẩu phần, hàm lượng vitamin và khoáng chất chiếm 25% khẩu phần, và chất đạm chiếm 15%.

Bên cạnh đó, các mẹ Nhật còn áp dụng chế độ dinh dưỡng của các nước phương Tây. Ngoài các thực phẩm cơ bản là tinh bột, ngũ cốc, cá, rau thông thường, khẩu phần ăn của trẻ em Nhật được bổ sung thêm sữa, bơ, phomai, trứng, thịt… và giảm tiêu thụ chất béo.

Một điều quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của các mẹ Nhật, là luôn khuyến khích con mình uống sữa hàng ngày. Đây là thức uống rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là Canxi – thành phần chính của xương. Bên cạnh đó, các mẹ Nhật còn tăng chiều cao cho con ngay từ khi trong bụng mẹ bằng việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống sữa và bổ sung Canxi hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm về thực đơn ăn uống giúp tăng chiều cao hiệu quả TẠI ĐÂY

Bật mí cách giúp con tăng chiều cao và thể chất

3. Vận động

Thể thao, vận động tuy không phải là yếu tố chính được ưu tiên hàng đầu trong vấn đề phát triển chiều cao, tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, vận động có thể ảnh hưởng tới 20% tới việc cải thiện chiều cao của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ Nhật đã tạo cơ hội cho con tham gia vào các hoạt động thể thao như bơi lội, co duỗi tay chân, lăn trườn… Đến khi lớn lên, trẻ cũng được tạo điều kiện để rèn luyện thể thao với bài tập yêu thích của mình.

4. Giấc ngủ

Có một thực tế đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh, dù đầy đủ các yếu tố thuận lợi về di truyền, dinh dưỡng nhưng nếu thiếu hụt hormone tăng trưởng, trẻ vẫn không phát triển được chiều cao tương xứng. Khi ngủ, các mô cơ trong cơ thể sẽ được nghỉ ngơi, tái tạo, giúp hormone tăng trưởng sản xuất nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy, không thể gạt bỏ tầm quan trọng của giấc ngủ với chiều cao.

Trạng thái ngủ say và sâu sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng (GH) nhiều nhất (Nghiên cứu tại trường Đại học Wisconsin ở Madison-Mỹ). Ngủ đủ giấc : trẻ sơ sinh cần phải ngủ 20 tiếng, từ 1 tuổi trở lên khoảng 14 tiếng, 3 tuổi trở lên ngủ 12 tiếng, 10 tuổi trở lên ngủ 8 – 10 tiếng. Nhờ nắm vững các kiến thức trên mà các mẹ Nhật đã áp dụng và chăm sóc trẻ tốt nhất, tạo tiền đề cho chiều cao phát triển vượt trội chỉ trong vài thập kỷ.

6. Chú trọng

Sữa và thực phẩm dinh dưỡng là một trong những nguồn thực phẩm chứa hàm lượng protein, canxi…dồi dào, kích thích sự phát triển của trẻ. Người Nhật Bản đã có nhiều nghiên cứu và phát triển các sản phẩm bổ sung không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được nhiều nước sử dụng. Trong đó có phát minh lớn về MBP® – là protein được tìm thấy rất ít trong sữa bò và sữa mẹ của tập đoàn Megmilk Snow Brand – tập đoàn sản xuất bơ sữa hàng đầu Nhật Bản.

 

Bật mí cách giúp con tăng chiều cao và thể chất

MBP® được phát hiện, nghiên cứu bởi Megmilk Snow Brand. Đã nhận được giải thưởng công nghiệp thực phẩm Nhật Bản và được FDA (Hoa Kỳ) công nhận. Các mẹ Nhật đã ưu tiên sử dụng các sản phẩm có chứa MBP® để hỗ trợ cho sức khỏe của trẻ, giúp con tăng cường mật độ xương. Đây cũng được coi là một trong những bí quyết của các mẹ Nhật đáng học hỏi phải không các mẹ?

Ở Việt Nam, MBP® có trong thực phẩm bổ sung – Guun Up MBP®, được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Dương, Guun Up MBP® đã được rất nhiều các mẹ đón nhận và sử dụng cho con của mình. Các mẹ có thể hiểu tại: https://meg-snow.vn/danh-muc-san-pham/guun-up-mbp/

Bật mí cách giúp con tăng chiều cao và thể chất

Guun Up MBP®có công thức của MBP®, Canxi hữu cơ từ sữa, Vitamin D, Sắt và các vitamin khoáng chất cần thiết hỗ trợ tối ưu cho trẻ đang phát triển.

Thời kỳ tăng trưởng là thời điểm quá trình trao đổi chất hoạt động tích cực, chức năng tạo xương mạnh hơn chức năng huỷ xương. Xương được hình thành mạnh mẽ, khối lượng xương tăng lên đáng kể dẫn đến cơ thể phát triển cao lớn hơn. Mỗi ngày bổ sung cho con 2 ly sữa hoặc nước pha kèm 2 thìa Guun Up MBP® giúp con tăng cường mật độ xương000.

Guun Up MBP® – NÂNG CAO TẦM VÓC

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.