5 vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe

Trong khi da và cơ bắp được chăm sóc và rèn luyện thường xuyên, thì xương nằm ở bên trong cơ thể và hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vậy, hầu hết mọi người chỉ biết mơ hồ rằng ‘Xương là bộ khung nâng đỡ cơ thể” và rất ít người nhận thức được chức năng đầy đủ của xương. Tuy nhiên, xương đóng vai trò quan trọng hơn nhiều so với chúng ta vẫn nghĩ. Cùng Guun Up MBP tìm hiểu “5 vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe chúng ta nhé

1. Nâng đỡ cơ thể

Như bạn đã biết, xương nâng đỡ cơ thể vì vậy nếu một người gặp vấn đề về xương như: gãy xương chân, xương chậu…có thể người đó cần phải được chăm sóc sức khỏe xương nếu không muốn bị nằm liệt giường.

Người ta nói rằng, những vấn đề xương thường dẫn đến chứng sa sút trí tuệ. Đặc biệt đối với những người cao tuổi, 1 lần gãy xương sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thợ của họ.

5 vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe chúng ta nhé

2. Trở thành điểm tựa khi vận động

Bằng cách kết nối xương và cơ, sử dụng các khớp làm điểm tựa, chúng ta có thể di chuyển chân và gập duỗi cánh tay.

3. Bảo vệ cơ quan nội tạng

Cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương bởi những va đập. Xương cứng sẽ bảo vệ cẩn thận các cơ quan quan trọng khỏi những va đập như: hộp sọ bảo vệ não bộ, xương sườn bảo vệ phổi và tim, xương sống bảo vệ các dây thần kinh tủy sống…

4. Tạo máu

Trong tủy xương nằm ở trung tâm của xương, chứa các tế bào gốc tạo ra tế bào máu và sản xuất ra tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Máu được tạo ra từ tủy xương.

5 vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe chúng ta nhé

5. Lưu trữ Canxi

Xương đóng vai trò như một nhà kho chứa Canxi. 99% Canxi của cơ thể nằm trong xương  và 1% còn lại nằm trong máu. Khi hàm lượng Canxi trong máu thấp, cơ thể sẽ lấy Canxi từ xương.

Canxi đóng vai trò là công tắc chuyển trạng thái của tế bào thần kinh và giữ cho các cơ quan hoạt động. Vì vậy, quá nhiều hay quá ít Canxi đều không tốt và xương đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nồng độ Canxi.

Hiểu được tầm quan  trọng của xương, Các nhà nghiên cứu khoa học về sữa tại Megmilk Snow Brand đã phát hiện ra tác dụng của phức hợp protein tự nhiên này đối với xương và đặt tên là MBP® – Milk Basic Protein. MBP® là một loại protein đa chức năng quan trọng, hoạt động trực tiếp và gián tiếp trên các tế bào xương. Nó cung cấp sức sống cho chính xương và làm cho nó dễ dàng hấp thụ canxi hơn, đồng thời ngăn chặn quá nhiều canxi bị phân giải ra khỏi xương.

Guun up MBP – NÂNG CAO TẦM VÓC
———————–

? Để được hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng hoặc các thông tin về sản phẩm, vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ:
☎️ Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.