Vai trò của Biotin (hay còn gọi là: Vitamin H, Vitamin B7, Vitamin B8) với trẻ

Biotin được gọi là vitamin B7 ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là các nước nói tiếng anh, hay vitamin B8 trong cộng đồng Pháp ngữ, hay còn được gọi là vitamin H theo cách gọi cũ trước đây. Biotin có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi đa chất dinh dưỡng, tổng hợp vitamin B9 và B12, cải thiện chức năng thần kinh, tâm lý….

1. Vai trò

  • Vitamin B8 là đồng Enzym của các Enzym Carboxylase, xúc tác quá trình sát nhập CO2 trong các chất nền khác nhau. Ví dụ: Vitamin B8 kết hợp với CO2 tạo thành phức hợp, do đó CO2 trở nên hoạt động và có khả năng gắn vào nhóm Methyl (CH3) của acid Pyruvic để tạo thành Oxaloacetic
  • Vitamin B8 tham gia vào các phản ứng khử amin. trao đổi Tryptophan hoặc chuyển nhóm Carboxyl từ một hợp chất này sang hợp chất khác
  • Viatmin B8 là thành phần đặc biệt quan trọng đối với quá trình tổng hợp acid béo.
  • Tham gia vào các giai đoạn nhất định của sự tổng hợp Protein, bazơ Purin và nhiều chất khác.
  • Do Vitamin B8 hấp thụ CO2 trong cơ thể, tham dự vào việc tổng hợp các chất béo. một số acid amin, chất đường nên sự thiếu hụt Vitamin B8 sẽ gây ra một số rối loạn về thần kinh (co cơ, ngất), về tiêu hóa (chán ăn, nôn), về da (viêm da), thưa lông mày. lông mi, đặc biệt dễ thấy ở quanh miệng, mắt, mũi, hậu môn, mông, cổ, móng tay, móng chân.

Kết quả hình ảnh cho vai trò của vitamin B8

Vai trò của Biotin (hay còn gọi là: Vitamin H, Vitamin B7, Vitamin B8) với trẻ

2. Nhu cầu

Người thiếu Vitamin B8 xảy ra trong 2 trường hợp: những bệnh nhân không tự ăn được, phải ăn qua Sonde và ăn nhiều lòng trắng trứng gà kéo dài. Vitamin B8 không bị hao hụt trong quá trình bảo quản thực phẩm. Trong trứng, Vitamin B8 chủ yếu ở lòng đỏ, tương tự như acid Pantothenic. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản trứng, Viatmin B8 không bị biến đổi và không di chuyển vào lòng trắng trứng, ngược lại, acid Pantothenic, Vitamin B5 chuyển trong quá trình bảo quản, chuyển từ lòng đỏ vào lòng trắng trứng.

Nhu cầu Vitamin B8 (Biotin) với trẻ nhỏ:

  • Trẻ sơ sinh: 35 μg/ngày
  • Trẻ 1-3 tuổi: 50-90 μg/ngày

(Theo cuốn thực phẩm chức năng – Nhà xuất bản Y học – chủ biên GS. Trần Đáng)

Nhiều thực phẩm có chứa biotin. Không loại nào có một lượng lớn vượt trội. Các loại thực phẩm sau đây có số lượng cao hơn một chút: gan, lòng đỏ trứng, sữa bột cho bé, đậu nành, các loại đậu (đậu lăng), các loại hạt, men bia, sữa ong chúa, cải bắp, chuối, ngũ cốc nguyên hạt…

Kết quả hình ảnh cho vai trò của vitamin B8

Vai trò của Biotin (hay còn gọi là: Vitamin H, Vitamin B7, Vitamin B8) với trẻ

3. Sữa Snow baby có hàm lượng Biotin bao nhiêu?

Biotin được bổ sung trong công thức sữa cho bé Snow Pure (Snow baby số 0), với hàm lượng: 15 μg/100mg sữa bột. Bổ sung cho bé về nhu cầu Biotin hàng ngày. Hỗ trợ quan trọng trong quá trình trao đổi đa chất dinh dưỡng, tổng hợp vitamin B9 và B12, cải thiện chức năng thần kinh, tâm lý….của trẻ nhỏ.

 

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.