Kinh nghiệm chọn sữa bột cho bé mẹ nên biết!

Sữa bột cho bé là lựa chọn tối ưu nhất của mẹ khi sữa mẹ không đủ nhu cầu của con hoặc khi bé đã cai sữa cần bổ sung nguồn dinh dưỡng. Nhiều mẹ băn khoăn không biết lựa chọn sữa bột nào cho bé sử dụng, hoặc sữa nào phù hợp nhất với con, điều này dẫn tới tình trạng con sử dụng sữa không có hiệu quả. Cùng Snow tìm hiểu mẹ nhé!

1. Sữa bột/sữa công thức cho bé là gì?

Sữa công thức là sữa từ động thực vật được chế biến thành dạng bột theo một công thức phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng đối tượng người sử dụng từ trẻ sơ sinh đến người lớn. Thành phần chính của sữa là protein, carbohydrate, chất béo, canxi, chất khoáng,… được thêm bớt để phù hợp với từng độ tuổi cũng như nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

Có một dạng sữa rất giống với sữa công thức đó là sữa nguyên kem. Đây là sản phẩm được sản xuất cô đặc 100% từ sữa tươi động thực vật mà không thêm bớt một chất gì. Do đó sữa nguyên kem được xem là dinh dưỡng bổ sung hàng ngày cho người trên 1 tuổi và không có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm chọn sữa bột phù hợp cho bé

Kinh nghiệm chọn sữa bột cho bé mẹ nên biết!

2. Tiêu chí lựa chọn sữa bột tốt cho bé

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mọi khuyến nghị đều nhắn nhủ các mẹ nên cho bé dùng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Sau 6 tháng mẹ có thể cho bé ăn bổ sung thêm bằng nguồn sữa công thức và ăn dặm từ thức ăn để bé làm quen thực phẩm.

Sữa tốt nhất là sữa phù hợp cho sự phát triển của bé

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đường tiêu hóa rất nhạy cảm vì trẻ mới sinh ra rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân chính bên ngoài là thức ăn. Chính vì vậy mà nhà sản xuất đã phân chia ra các số phù hợp với độ tuổi phát triển của bé.

Đối với bé dưới 1 tuổi khuyến cáo ba mẹ không dùng sản phẩm sữa nguyên kem bởi vì sữa nguyên kem chưa được qua xử lý thành sữa công thức đảm bảo dinh dưỡng cân đối cho bé. Ở giai đoạn này, mẹ cần hiểu rõ thể trạng, nhu cầu lứa tuổi của con để có thể lựa chọn một công thức sữa phù hợp nhất với giai đoạn phát triển của bé

Ngoài ra, sau khi lựa chọn được sữa phù hợp với bé, mẹ cũng không nên kỳ vọng luôn sữa có tác dụng ngay trong 1-2 tháng sử dụng mẹ nhé

Sữa phải có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho bé.

Sữa là thực phẩm bé sử dụng hàng ngày, nên các mẹ đặc biệt lưu ý, khi lựa chọn sữa cho con phải có nguồn gốc rõ ràng và đặc biệt an toàn cho bé nhé. Nếu là sữa trong nước, mẹ nên tìm hiểu về công ty sản xuất, sản phẩm có đã được bộ Y Tế kiểm nghiệm chưa. Nếu là sữa nước ngoài, nên lựa chọn sữa nhập khẩu chính ngạch mẹ sẽ yên tâm sử dụng cho con hơn.

Kinh nghiệm chọn sữa bột cho bé mẹ nên biết!

Sữa có hương vị phù hợp với khẩu vị của bé

Mùi vị sữa có hợp khẩu vị của bé không cũng là một vấn đề quan trọng mẹ nhé. Với những bé dưới 1 tuổi, thường con ty mẹ chủ yếu, nếu mẹ bổ sung thêm sữa công thức, nên chọn sữa nhạt mát, tương tự sữa mẹ sẽ hợp khẩu vị con hơn các sữa có bổ sung thêm hương liệu hoặc sữa ngọt hơn sữa mẹ.

Nếu con uống sữa đang tăng cân đều, phát triển khỏe mạnh, lanh lợi đó chính là công thức sữa phù hợp nhất với con. Còn nếu không đạt trong các tiêu chí trên, mẹ hãy thử tham khảo Snow baby nhé.
Snow babysữa nội địa Nhật chứa các thành phần có trong sữa mẹ, đặc biệt có “dưỡng chất vàng” – Sialic acid trong sữa non của mẹ, hương vị thuần khiết, giúp con phát triển toàn diện. Miễn dịch khỏe mạnh, chiều cao tối ưu!

Fanpage: https://www.facebook.com/megsnow.vn

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.