GOS và vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa trẻ nhỏ

Hệ tiêu hóa là nơi giúp trẻ nạp năng lượng mỗi ngày. Nếu như hệ tiêu hóa của bé diễn ra suôn sẻ, quá trình hấp thu tốt, điều đó sẽ giúp cơ thể phát triển tốt nhất. Ngược lại, nếu hệ tiêu hóa của bé có vấn đề, điều này ít nhiều gây ảnh hưởng tới một chuỗi các cơ quan khác và sự phát triển của trẻ. Chất xơ GOS được ứng dụng nhiều trong các thực phẩm dành cho bé, đặc biệt, gần đây đã đưa vào trong một số sữa công thức cho bé giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa.

GOS là tên viết tắt của Galacto-oligosaccharides là một loại chất xơ chất lượng cao được tìm thấy trong sữa mẹ . Đây là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn, giảm nguy cơ ung thư, tim mạch. GOS có nhiều trong đậu nành, lúa mì, yến mạch nguyên cám, hành, tỏi, trái cây.

Kết quả hình ảnh cho chất xơ GOS

GOS và vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa trẻ nhỏ

Vai trò của chất xơ GOS

  • GOS giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột ở trẻ.
  • GOS ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại trong ruột, nhờ đó bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ. Trẻ thường ít bị tiêu chảy, táo bón, làm mềm phân, giảm rối loạn tiêu hóa nếu được cung cấp đầy đủ GOS.
  • GOS nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ, không chỉ làm giảm các vi khuẩn gây hại đường ruột mà còn làm giảm dị ứng niêm phong da (Atopic Dermatitis ), dị ứng thức ăn ở trẻ trong những năm tháng đầu đời.
 GOS có hiệu quả cao trong việc ảnh hưởng đến sự hấp thu khoáng chất nhất là canxi. GOS đóng vai trò hỗ trợ giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi tốt hơn, tăng trưởng chiều cao và phát triển hệ xương vững chắc.

Nhu cầu chất xơ GOS

Trường hợp thiếu GOS rất ít khi xảy ra. Do GOS nói riêng và prebiotic nói chung là chất có lợi cho sức khỏe nhưng không phải chất thiết yếu. Thiếu GOS hay prebiotic sẽ gây ra chứng táo bón, về lâu dài nếu không điều chỉnh ăn uống sẽ gây bệnh trĩ, viêm đại tràng.
Kết quả hình ảnh cho chất xơ GOS
– Các nguồn thực phẩm giàu GOS nên bổ sung gồm: đậu nành, lúa mì và lúa mạch nguyên cám, yến mạch nguyên cám, hành, tỏi…trái cây như chuối và nho.
– Trong các sản phẩm sữa bột, thường được bổ sung lượng GOS phù hợp với nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Do vậy, sữa công thức chính là nguồn thực phẩm mẹ nên chọn để cung cấp GOS cho trẻ.

Sữa Snow baby có chất xơ GOS không?

Sữa Snow baby dựa trên các kết quả nghiên cứu mới nhất từ sữa mẹ và chứa các thành phần có trong sữa mẹ.Nếu mẹ đang phân vân 1 dòng sữa hỗ trợ hệ tiêu hóa của con, đừng ngần ngại thử cho con sữa Snow baby Nhật Bản mẹ nhé.

Trong sữa có bổ sung chất xơ GOS với hàm lượng 1,5g/100g sữa bột. Hàm lượng chất xơ GOS cao, sữa Snow baby được đánh giá là sữa mát, cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Phòng ngừa và giảm tránh tình trạng táo bón cho bé.

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.