Dưới 1 tuổi, Mẹ cần lưu ý gì về dinh dưỡng?

Từ 0-12 tháng tuổi là giai đoạn nền tảng dinh dưỡng rất quan trọng của trẻ nhỏ. Nuôi dưỡng hợp lý trong giai đoạn này chính là sự đầu tư đúng đắn nhất giúp trẻ lớn lên mạnh khỏe, thông minh và hạnh phúc. Một số lưu ý về dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi sau đây, sữa Snow baby hy vọng có thể giúp ích mẹ trong việc chăm sóc bé giai đoạn đặc biệt quan trọng này nhé!

1. Giai đoạn 0 đến 6 tháng tuổi

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Trong vòng 1 giờ sau sinh:

Hãy cho bé được bú mẹ càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh. Những giọt sữa đầu tiên hay còn gọi là sữa non. Đóng vai trò như một liều vắc xin đầu tiên cho bé. Giàu vitamin A, kháng thể và các thành phần bảo vệ khác.

Việc cho bé bú, đặc biệt là khi bé được áp vào làn da của bạn. Sẽ giúp bé ổn định thân nhiệt, hô hấp và đường huyết, giúp bé cảm thấy được che chở và yêu thương.

Khi mới sinh, dạ dày của bé rất nhỏ (chỉ chứa khoảng 5-7 ml). Vì vậy trong vòng 3 ngày đầu sau sinh, bé chỉ cần một lượng nhỏ sữa non/sữa mẹ trong mỗi lần bú.

Ngay cả khi bạn phải sinh mổ. Bạn cũng vẫn có thể cho con bú với sự trợ giúp của người nhà hay cán bộ y tế.

Trong khoảng thời gian từ 1 giờ sau sinh đến 6 tháng tuổi:

Bạn chỉ cần cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Không cần bổ sung thêm sữa bột hoặc thức ăn hay các đồ uống khác kể cả nước. Sữa mẹ có đủ nước và mọi chất dinh dưỡng mà bé cần trong 6 tháng đầu như protein, chất béo, các vitamin và khoáng chất… Sữa mẹ cũng chứa rất nhiều kháng thể giúp con bạn phòng tránh bệnh tật. Sữa mẹ có đầy đủ DHA/ARA và các hóc-môn cơ bản. Giúp não bộ và trí tuệ bé phát triển tối đa và giúp hoàn thiện hệ thống tiêu hóa của bé.

Dưới 1 tuổi, Mẹ cần lưu ý gì về dinh dưỡng?

2. Giai đoạn từ 6 đến 12 tháng tuổi

Giai đoạn từ 6-8 tháng tuổi:

Khi con bạn bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa của bé cần có thời gian để thích nghi với thức ăn. Bé cần học cách nhai, đảo thức ăn trong miệng và nuốt thức ăn. Vì vậy bạn nên tập ăn cho bé ăn mỗi lần ăn 2-3 thìa nhỏ/ lần và ngày ăn 2 lần. Thời gian tập ăn thường trong vòng 2-3 ngày không kéo dài quá 1 tuần. Sau đó tăng dần lượng thức ăn cho phù hợp như tăng dần độ đậm đặc của thức ăn.

Giai đoạn từ 6 đến 7 tháng:

Trẻ giai đoạn này cần cung cấp số lượng sữa hằng ngày từ 710 ml đến 950 ml. Nếu bé chỉ được cung cấp dưới lượng sữa 473 ml mỗi ngày thì bé cần được bổ sung vitamin D. Bé chỉ cần bổ sung từ 120ml đến 180ml nước trái cây mỗi ngày khi thật cần thiết.

Giai đoạn từ 7 đến 8 tháng:

Tiếp tục cho bé bú mẹ hoặc sữa thay thế từ 3 -5 lần một ngày. Viện Nhi khoa Mỹ khuyển cáo không bổ sung sữa bò cho bé dưới 12 tháng tuổi.

Trẻ sẽ bắt đầu bú ít sữa mẹ hoặc sữa công thức khi mà thức ăn đặc trở thành nguồn dinh dưỡng chính.

Sau khi bé đã thử nhiều loại bột khác nhau. Bạn cần kiểm tra sự dung nạp của cơ thể bé đối với các loại loại củ, quả được hầm nhừ

Giai đoạn từ 8-12 tháng tuổi:

Nên tiếp tục cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa thay thế 3-4 lần/ ngày, số lượng từ 710ml đến 950 ml. Nếu bé chỉ được cung cấp lượng sữa dưới 473 ml mỗi ngày thì bé cần được bổ sung vitamin D. Khẩu phần ăn của bé sẽ được chuẩn bị thêm các loại thịt hầm, thịt băm/thái nhỏ.

Trong sữa mẹ không có nguồn sắt dồi dào và bé chỉ đủ lượng sắt dự trữ cho đến 8 tháng tuổi nên bé sau 8 tháng cần bổ sung thêm thịt. Vào lúc này, thịt là nguồn cung cấp dinh dưỡng và bổ sung chất sắt tốt cho con bạn.

Dưới 1 tuổi, Mẹ cần lưu ý gì về dinh dưỡng?

Snow Pure (sữa Snow baby số 0) được tạo ra dựa trên kết quả nghiên cứu tập trung vào các thành phần và vai trò các dưỡng chất có trong sữa mẹ, cho bé một hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Snow baby số 0 chứa các thành phần có trong sữa mẹ: Sialic acid, Nucleotides, B-carotene, DHA, GOS. Ngoài ra, còn bổ sung Biotin và Phospholipid, là các thành phần quan trọng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hệ thần kinh non yếu của các bé.
Hãy đặt nền tảng dinh dưỡng cho bé yêu trong những tháng quan trọng đầu đời bằng việc bổ sung Snow baby số 0 mẹ nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/megsnow.vn/

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.