Lưu ý về dinh dưỡng cho trẻ từ 1 tuổi, bố mẹ nên biết?

Giai đoạn 1 tuổi hay 12 tháng tuổi là giai đoạn trẻ rất nhạy cảm với việc ăn uống. Vì vậy, một số lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 1 tuổi của chuyên gia Guun Up MBP dưới đây sẽ giúp trẻ phát triển tốt, cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ.  Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này để bố mẹ tham khảo.

  1. Dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi cần chú ý những gì?

Một tuổi là thời điểm bé đang thay đổi, phát triển và khám phá thế giới với tốc độ rất nhanh. Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi là một mối quan tâm. Bố mẹ tuyệt đối không nên xao lãng trong vấn đề này. Bởi vì một chút sai sót có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng hoặc béo phì.

Vào thời điểm 12 tháng tuổi, trẻ mới biết đi cần mỗi ngày khoảng:

  • 1.000 – 1.100 kcal.
  • 700 mg canxi.
  • 600 IU vitamin D.
  • 7 mg sắt

Nhu cầu trên nhằm để hỗ trợ sự tăng trưởng phù hợp, theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ xác định. Lúc này, trung bình mỗi tháng bé có thể tăng 0,2 kg cân nặng và 2 cm về chiều cao. Tốc độ chuyển hóa của trẻ có thể lên đến 4 calo mỗi giờ.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, trẻ rất dễ nhanh cảm thấy đói hơn người lớn. Đồng thời, do sự hoạt bát, hiếu động của trẻ nên nguồn năng lượng mà trẻ tiêu thụ cũng nhiều hơn. Chính vì thế, một chế độ dinh dưỡng cân đối, phù hợp sẽ giúp bé yêu khỏe mạnh. Đồng thời, trẻ sẽ học hỏi được nhiều điều mới lạ, mở mang đầu óc.

  1. Lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Ở giai đoạn trẻ được 1 tuổi, sữa vẫn là thức ăn chủ yếu dành cho trẻ. Tổng lượng sữa và nước trung bình mỗi ngày khoảng 100 đến 150 ml cho mỗi kilogram cân nặng. Bên cạnh đó, khi tròn 12 tháng tuổi, bé có thể ăn dặm một số món như súp, cháo cùng các loại thức ăn mềm dễ tiêu. Cháo có thể đặc hơn một tí so với giai đoạn lúc mới ăn dặm. Hoặc thậm chí là cơm nhão để kích thích động tác nhai ở trẻ.

Bố mẹ chú ý trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi là cung cấp thêm trái cây, rau củ quả, dễ tiêu. Các loại thực phẩm mềm như tôm, thịt gà luộc mềm để trẻ có thể cắn và nhai.

Ngoài ra, 1- 3 tuổi quyết định tới 60% chiều cao tương lai của trẻ. Nhu cầu Canxi của trẻ cũng tăng lên. Ngoài bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều Canxi cho bé, Một trong các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe xương được các mẹ Nhật Bản tin tưởng lựa chọn cho con khi bắt đầu 1 tuổi, đó chính là Guun Up MBP®.

✔Với công thức ưu việt từ MBP (Protein tự nhiên quý hiếm được tìm thấy rất ít trong sữa bò và sữa mẹ),sản phẩm hỗ trợ tối ưu cho trẻ phát triển cơ thể, tăng cường mật độ xương và giúp xương chắc khỏe.

✔Đảm bảo cung cấp lượng canxi đầy đủ cũng như các vitamin, khoáng chất cần thiết (Canxi sữa tương thích sinh học với cơ thể nên khả năng hấp thu tối đa).

✔Bên cạnh đó giúp thúc đẩy tế bào tạo xương, kích thích sản xuất ra collagen giúp hấp thu canxi vào xương hiệu quả hơn.

✔Điều tiết hoạt động quá mức của các tế bào hủy xương, ngăn hòa tan canxi quá nhiều.

Guun Up MBP tạo ra nền tảng vững chắc cho quá trình tái tạo xương, giúp cho toàn bộ hệ xương phát triển khỏe mạnh khi trẻ được 1 tuổi. Sản phẩm dễ pha – dễ uống và sử dụng đơn giản. Bố/mẹ có thể kết hợp Guun Up MBP pha trực tiếp với sữa công thức con đang sử dụng hoặc sữa Snow baby để có một BỘ ĐÔI dinh dưỡng – năng lượng – CAO LỚN mỗi ngày nhé!

Hotline: 0243.513.4029

 

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.