Canxi với sự phát triển của trẻ nhỏ

Với các bé nhỏ đang trong độ tuổi phát triển chiều cao nhanh nhất (1-3 tuổi), nhu cầu Canxi của bé rất lớn. Đòi hỏi mẹ phải bổ sung đủ cho con phát triển mỗi ngày. Thiếu hay thừa Canxi ở giai đoạn này cũng làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bé. Cùng Megmilk Snow Brand tìm hiểu mẹ nhé!

1. Vai trò quan trọng của Canxi

Canxi chiếm 1,5-2% tổng trọng lượng cơ thể. Đây là một chất quan trọng tồn tại chủ yếu ở xương, răng, móng và tóc, chỉ 1% tồn tại trong máu và các tế bào.

Trong cơ thể canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của thần kinh và co cơ, điều này rất cần thiết cho sự phát triển của răng, xương, sự đông máu, dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích sự tiết hormon, điều hòa nhịp tim cũng như sự phát triển chiều cao của trẻ em.

Kết quả hình ảnh cho nhu cầu canxi của trẻ

Canxi với sự phát triển của trẻ nhỏ

2. Thiếu Canxi ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ

Nếu mẹ thấy con có những dấu hiệu sau, có thể nghĩ tới tình trạng bé bị thiếu Canxi nhé:

  • Khó ngủ, ngủ không ngon giấc
  • Đổ nhiều mồ hôi trộm và giật mình khóc vào ban đêm
  • Nhận thức chậm và khó thích ứng với mọi thứ xung quanh
  • Biếng ăn, chán ăn
  • Bé hay bị nhức mỏi tay chân, biết đi muộn hoặc thóp liền quá muộn
  • Rụng tóc hình vành khăn
  • Mọc răng chậm

Thiếu canxi sẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, sỏi thận,… Thừa canxi rất hiếm gặp, nhưng khi dùng thuốc canxi liều cao và kéo dài có thể dẫn tới các tác dụng phụ như sỏi thận, tăng canxi huyết, suy thận,…

3. Nhu cầu Canxi của trẻ nhỏ

Cơ thể luôn cần được cung cấp một lượng canxi nhất định trong suốt các giai đoạn của cuộc sống. Nhu cầu canxi gia tăng trong thời gian tăng trưởng đặc biệt ở trẻ nhỏ, phụ nữ lúc mang thai và cho con bú.
Kết quả hình ảnh cho nhu cầu canxi của trẻ
 
Nhu cầu canxi của cơ thể được xác định bằng mối tương quan với Phospho: tỷ số Ca/P mong muốn là tối thiểu là trên 0,8 đối với mọi lứa tuổi, tốt nhất là 1 – 1,5, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.
  • Trẻ 0-6 tháng: 300 mg/ngày
  • Trẻ 6-12 tháng: 400 mg/ngày
  • Trẻ 1-3 tuổi: 500 mg/ngày.

Để giúp trẻ có một lượng canxi cần thiết trong cơ thể, các mẹ nên biết cách bổ sung đầy đủ canxi trong thực đơn hàng ngày của trẻ các thực phẩm như tôm, cua, cá, rau ngót, đậu tương…Đối với trẻ sơ sinh, tắm nắng hằng ngày là một cách hữu hiệu để giúp bé hấp thụ canxi thông qua quá trình tổng hợp vitamin D.

4. Sữa Snow baby có hàm lượng Canxi bao nhiêu?

Snow Pure (cho bé 0-9 tháng) có hàm lượng Canxi 350 mg/100 mg sữa bột

Snow Touch (cho bé 9-36 tháng) có hàm lượng Canxi lên tới 700 mg/100 mg sữa bột

Sữa Snow babysữa nội địa Nhật có chứa tỷ lệ Canxi/phospho hợp lý đáp ứng đủ nhu cầu Canxin cho bé theo từng giai đoạn. Sữa cho bé phát triển chiều cao, xương răng một cách tối ưu.

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.