Các yếu tố ảnh hướng đến phát triển chiều cao

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ngoài yếu tố di truyền còn ở chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện thể thao.. Dưới đây, Guun Up MBP® tiết lộ 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, ba mẹ nên lưu lại nhé!

1. Yếu tố di truyền

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao. Tuy nhiên, bên cạnh di truyền thì chế độ dinh dưỡng tác động lớn đến chiều cao hơn cả gen di truyền. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc của trẻ chịu tác động trực tiếp của chế độ dinh dưỡng. Chiều cao của trẻ chỉ bị ảnh hưởng khoảng 23% từ yếu tố di truyền (gen của ông bà, cha mẹ) ngoài ra dinh dưỡng lại đóng góp đến 32%; chế độ vận động, thể dục thể thao quyết định 20%. Còn lại là những yếu tố của môi trường sống, bệnh mạn tính và bẩm sinh, chế độ nghỉ ngơi…

2. Thể dục thể thao

Hoạt động thể chất là yếu tố quan trọng đối với phản ứng tạo xương

Các hoạt động thể chất tạo sức ép lên xương, các tế bào xương cảm nhận được áp lực này và phản ứng bằng cách tăng cường quá trình khoáng hóa ở xương làm xương đặc và chắc lại.

Các hoạt động thể chất kích thích tuyến yên, tuyến giáp tăng tiết các hormone tăng trưởng, tác động đến sự phát triển của tế bào xương, đặc biệt là quá trình chuyển hóa tại các sụn đầu xương làm xương phát triển dài ra.

3. Giấc ngủ

Dù đầy đủ các yếu tố thuận lợi về di truyền, dinh dưỡng, vận động nhưng nếu thiếu hụt hormone tăng trưởng, trẻ vẫn không phát triển được chiều cao tương xứng.

Trạng thái ngủ say và sâu sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hoóc-môn tăng trưởng (GH) nhiều nhất (Nghiên cứu tại trường Đại học Wisconsin ở Madison-Mỹ )

Ngủ đúng giờ : khung giờ vàng 23g – 01g

Ngủ đủ giấc : trẻ sơ sinh cần phải ngủ 20 tiếng, từ 1 tuổi trở lên khoảng 14 tiếng, 3 tuổi trở lên ngủ 12 tiếng, 10 tuổi trở lên ngủ 8 – 10 tiếng

4. Dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng tới 32% chiều cao vượt trội trong tương lai của trẻ. Bổ sung đầy đủ năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, magie, kẽm,…các vitamin A, D, E, K, B, C… để giúp trẻ phát triển đúng chuẩn.

Dinh dưỡng có thể dẫn đến sự khác biệt về chiều cao giữa thế hệ trước và thế hệ sau. Không có gì có thể đảm bảo việc ăn uống chắc chắn giúp trẻ cao hơn, nhưng ít nhất dinh dưỡng qua nhiều năm có thể thúc đẩy những yếu tố tiềm ẩn trong hệ gen. Một chế độ ăn hợp lý và cân đối giữa các nhóm thực phẩm và các chất béo, protein và chất đường bột (có thể tham khảo trong hình dưới đây) không chỉ giúp bạn có chiều cao tối ưu mà còn tốt cho sức khỏe nói chung.

Thực phẩm bổ sung Guun Up MBP® được phát triển bởi tập đoàn bơ sữa số 1 tại Nhật Bản – Megmilk Snow Brand dựa trên nghiên cứu về Guun Up MBP® và hướng dẫn về dinh dưỡng cho trẻ đang phát triển của Bộ Y Tế Nhật Bản.

Guun Up MBP® có công thức ưu việt của MBP®, Canxi hữu cơ từ sữa, Vitamin D, Sắt và các vitamin khoáng chất cần thiết hỗ trợ tối ưu cho trẻ phát triển cơ thể, tăng chiều cao và giúp xương chắc khỏe.

Guun Up MBP® dạng bột, gói 300g tiện lợi, có thể pha với sữa, sữa đậu nành hoặc nước. Dùng cho mọi đối tượng có nhu cầu phát triển chiều cao, giảm nguy cơ còi xương và phòng ngừa tình trạng loãng xương.

Nay đã có mặt chính hãng tại Việt Nam!

Guun Up MBP® – GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Fanpage: https://www.facebook.com/TangChieuCaoCuaNhat

Hotline: 0243 511 8557

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.