Bố mẹ cần chú trọng gì để cải thiện chiều cao cho con?

Nhiều cha mẹ băn khoăn làm sao để trẻ đạt chiều cao tối đa khi trưởng thành? Khi chiều cao của cả hai bố mẹ đều không cao. Liệu cha mẹ thấp, trẻ có cơ hội nào để cải thiện chiều cao không? Cùng Guun Up MBP tìm câu trả lời cho băn khoăn đó bố mẹ nhé!

Cha mẹ thấp, trẻ có cơ hội nào để cải thiện chiều cao?

Thực tế, là HOÀN TOÀN CÓ nhé bố mẹ ơi. Chiều cao không giống như cân nặng. Để tăng chiều cao, phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, vận động, ngủ nghỉ….Trong đó, yếu tố di truyền từ gia đình chỉ ảnh hưởng 20% tới chiều cao tương lai của một đứa trẻ. Còn lại, con có tới 80% để cải thiện chiều cao ngoài di truyền.

Yếu tố dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất, chiếm 32% trong biểu đồ các yếu tố tác động tới chiều cao của trẻ. Các bố mẹ nên ưu tiên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ tinh bột, chất đạm, vitamin và khoáng chất cho trẻ. Tiêu chuẩn bữa ăn phù hợp, trong đó tinh bột chiếm 60% khẩu phần, hàm lượng vitamin và khoáng chất chiếm 25% khẩu phần, và chất đạm chiếm 15%.

Một điều quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là khuyến khích trẻ uống sữa hàng ngày. Đây là thức uống rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là Canxi – thành phần chính của xương. Bên cạnh đó, chú trọng tăng chiều cao cho con ngay từ khi trong bụng mẹ bằng việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống sữa và bổ sung Canxi hàng ngày.

Cha mẹ thấp, trẻ có cơ hội nào để cải thiện chiều cao?

Yếu tố Vận động – thể thao

Thể thao, vận động tuy không phải là yếu tố chính được ưu tiên hàng đầu trong vấn đề phát triển chiều cao, tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, vận động có thể ảnh hưởng tới 20% tới việc cải thiện chiều cao của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ Nhật đã tạo cơ hội cho con tham gia vào các hoạt động thể thao như bơi lội, co duỗi tay chân, lăn trườn… Đến khi lớn lên, trẻ cũng được tạo điều kiện để rèn luyện thể thao với bài tập yêu thích của mình.

Giấc ngủ

Có một thực tế đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh, dù đầy đủ các yếu tố thuận lợi về di truyền, dinh dưỡng nhưng nếu thiếu hụt hormone tăng trưởng, trẻ vẫn không phát triển được chiều cao tương xứng. Khi ngủ, các mô cơ trong cơ thể sẽ được nghỉ ngơi, tái tạo, giúp hormone tăng trưởng sản xuất nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy, không thể gạt bỏ tầm quan trọng của giấc ngủ với chiều cao.

Điều đó có nghĩa: Cha mẹ có chiều cao thấp nhưng trẻ được bổ sung dinh dưỡng tốt, tập luyện thể thao thường xuyên, môi trường sống thoải mái và không bị các bệnh lý mạn tính vẫn có thể phát triển chiều cao tối ưu.

Bố mẹ cần chú trọng gì để cải thiện chiều cao cho con?

Trẻ có thể đạt chiều cao tối đa khi trẻ có chế độ dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ, kết hợp với ngủ nghỉ, các hoạt động thể chất và tương tác của cha mẹ trong những “”giai đoạn tăng tốc””. Và 2 giai đoạn VÀNG tăng trưởng “”thần tốc””, đó là: 1.000 ngày đầu đời và giai đoạn tiền dậy thì/dậy thì. Bố/mẹ nên tận dụng giai đoạn này để con có thể cải thiện chiều cao (ngoài di truyền) các bố/mẹ nha!

Cha mẹ thấp, trẻ có cơ hội nào để cải thiện chiều cao?

Ngoài ra, trẻ dậy thì sớm quá sẽ gây sự cốt hóa các đầu xương và sẽ ngưng phát triển chiều cao sớm. Một trong những yếu tố nguy cơ cho dậy thì sớm là tình trạng béo phì. Cha mẹ cần có các biện pháp phòng ngừa thừa cân, béo phì ảnh hưởng lên chiều cao của trẻ.

Sữa và thực phẩm dinh dưỡng là một trong những nguồn thực phẩm chứa hàm lượng protein, canxi…dồi dào, kích thích sự phát triển của trẻ. Người Nhật Bản đã có nhiều nghiên cứu và phát triển các sản phẩm bổ sung không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được nhiều nước sử dụng. Trong đó có phát minh lớn về MBP® – là protein hiếm được tìm thấy trong sữa với một lượng rất ít của tập đoàn Megmilk Snow Brand – tập đoàn sản xuất bơ sữa hàng đầu Nhật Bản.

Bật mí cách giúp con tăng chiều cao và thể chất

MBP® được phát hiện, nghiên cứu bởi Megmilk Snow Brand. Đã nhận được giải thưởng công nghiệp thực phẩm Nhật Bản và được FDA (Hoa Kỳ) công nhận. Các mẹ Nhật đã ưu tiên sử dụng các sản phẩm có chứa MBP® để hỗ trợ cho sức khỏe của trẻ, giúp con tăng cường mật độ xương, phát triển thể chất trong tương lai. Đây cũng được coi là một trong những bí quyết của các mẹ Nhật áp dụng cho con mình đáng học hỏi.

Ở Việt Nam, MBP® có trong thực phẩm bổ sung – Guun Up MBP®, được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Dương, Guun Up MBP® đã được rất nhiều các mẹ đón nhận và sử dụng cho con của mình. Các mẹ có thể hiểu tại: https://meg-snow.vn/danh-muc-san-pham/guun-up-mbp/

Cha mẹ thấp, trẻ có cơ hội nào để cải thiện chiều cao?

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.