Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ tiền Dậy Thì

Tiền dậy thì ở trẻ em Việt Nam là từ 8 – 11 tuổi. Trong thực tế, giai đoạn này ở mỗi trẻ sẽ khác nhau, có trẻ sẽ bước vào giai đoạn tiền dậy thì từ 8 tuổi cũng có thể sớm hơn.

Giai đoạn tiền dậy thì trẻ phát triển mạnh về thể chất, chiều cao của bé gái có thể tăng khoảng 6cm/năm và bé trai có thể tăng 7cm/năm. Nếu chế độ dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi hợp lý, trẻ có thể tăng trưởng chiều cao nhiều hơn, tạo tiền đề tốt cho giai đoạn bứt phá chiều cao cho giai đoạn dậy thì.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh thường quan tâm giai đoạn dậy thì khi trẻ có dấu hiệu rõ rệt về kinh nguyệt, vỡ giọng, nổi mụn…mới bắt đầu tập trung cao độ về dinh dưỡng để trẻ tăng chiều cao. Khi bố mẹ nhận ra những thay đổi này thì đồng nghĩa với việc thời kỳ phát triển đỉnh cao của trẻ sắp kết thúc. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần quan tâm trẻ ở cả giai đoạn tiền dậy thì để giúp trẻ sở hữu được chiều cao tối đa nhất.

Làm thế nào để trẻ có thể “tăng tốc” chiều cao giai đoạn tiền dậy thì?

Để trẻ tăng chiều cao tốt nhất cần sự kết hợp đồng bộ của các yếu tố về dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ. Trong đó, dinh dưỡng và vi chất bổ sung là các yếu tố tác động lớn nhất.

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ tiền Dậy Thì

Về dinh dưỡng

Trẻ vẫn cần đảm bảo đa dạng dinh dưỡng, đủ các nhóm chất, bao gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Để phát triển cơ bắp, lượng đạm trong khẩu phần ăn chiếm 14 – 15% tổng năng lượng (khoảng 150gr thịt/cá/đậu/trứng/tôm…). Lưu ý, đạm động vật nên được ưu tiên hơn vì chứa nhiều sắt giúp chống thiếu máu, giúp xây dựng cấu trúc tế bào và hoàn thiện phát triển các nội tiết tố về giới tính…

Nhóm rau củ quả cần từ 150 – 200gr để cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển. Chất béo (dầu, mỡ) nên chiếm 20-25% năng lượng khẩu phần, tương đương khoảng 40 – 50gr/ngày để vừa cung cấp năng lượng, vừa giúp cơ thể hấp thụ vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K…

1 số lưu ý giúp trẻ tăng tốc về chiều cao

Trẻ cần được nhận đa dạng và đầy đủ các nhóm chất

Đặc biệt, bố mẹ cần đảm bảo chế độ ăn giàu canxi – khoáng chất chính trong cấu trúc hệ xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển. Ở lứa tuổi tiền dậy thì, trẻ cần khoảng 800 – 1000mg canxi/ngày.

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ tiền Dậy Thì

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tăng lượng canxi trong khẩu phần ăn của trẻ sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của xương. Bổ sung canxi đúng cách ở giai đoạn trước dậy thì có hiệu quả rõ rệt về tăng mức khoáng hóa xương hơn giai đoạn dậy thì.

Vậy bổ sung canxi đúng cách như thế nào? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, các bậc phụ huynh nên tăng cường các thực phẩm giàu canxi như tôm, tép khô, ốc, cua đồng, hải sản có vỏ, trứng, cá, đậu phụ, các loại hạt, rau xanh thẫm, sữa và chế phẩm từ sữa… Bởi canxi từ thực phẩm là canxi có hoạt tính sinh học, hấp thu tốt nhất và an toàn nhất cho trẻ, không gây mất cân bằng nồng độ canxi trong cơ thể.

Trẻ có thể bổ sung các sản phẩm bổ sung phát triển chiều cao, nếu chế độ dinh dưỡng thiếu hụt hoặc cơ địa kém hấp thu

Trong lưu ý này, sử dụng thực phẩm bổ sung Guun Up MBP® hàng ngày cho trẻ là một trong các biện pháp mà các mẹ Nhật Bản hay sử dụng cho con mình để hỗ trợ phát triển tối ưu. Guun Up MBP® bổ sung MBP® (là protein tự nhiên quý hiếm được tìm thấy rất ít trong sữa bò và sữa mẹ, giúp tăng cường mật độ xương), Canxi hữu cơ từ sữa, vitamin D, sắt và các vitamin, khoáng chất cần thiết hỗ trợ tối ưu cho trẻ phát triển cơ thể, tăng cường mật độ xương và giúp xương chắc khỏe.

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ tiền Dậy Thì

Chiều cao và cân nặng là 2 yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Theo dõi thường xuyên sự phát triển về chiều cao và cân nặng của trẻ sẽ giúp bố mẹ chăm sóc con mình tốt hơn. Đồng thời căn cứ vào tốc độ phát triển của chiều cao và cân nặng, bố mẹ sẽ phát hiện kịp thời những điều bất thường để có hướng điều chỉnh.

Guun Up MBP®NÂNG CAO TẦM VÓC

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.