Bí quyết tăng chiều cao cho giai đoạn Dậy Thì

Giai đoạn dậy thì được xem là giai đoạn then chốt để trẻ phát triển chiều cao, nếu các bậc phụ huynh bỏ lỡ giai đoạn này thì sẽ không còn cách nào để giúp trẻ cao thêm được nữa.

Nếu trẻ đã dậy thì hoàn toàn, các đầu xương gần như đóng lại, dù có làm cách nào đi chăng nữa thì trẻ vẫn không thể cao thêm được. Do đó, khi trẻ ở giai đoạn dậy thì quý phụ huynh nên lựa chọn cách tăng chiều cao hiệu quả, an toàn và hỗ trợ tối đa cho trẻ đạt tầm vóc cao lớn khi trưởng thành. Nếu làm tốt, trẻ có cơ hội cao thêm 8 – 15cm trong giai đoạn này.

Sau đây là một số lưu ý trong giai đoạn này, Guun Up MBP® xin giới thiệu với các mẹ.

  1. Tập thể dục để tăng chiều cao hiệu quả

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày càng tốt nhưng nếu bận rộn thì ít nhất bạn cũng nên tập thể dục 3 lần mỗi tuần. Các bài tập thể lực ở giai đoạn này cực kỳ quan trọng cho việc phát triển chiều cao ở cả nam lẫn nữ nếu bạn không tận dụng sẽ bị lãng phí.

Một số bài tập được đánh giá là vô cùng hữu ích để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì như bóng rổ, bóng đá, bơi lội, đạp xe đạp, yoga,… Đặc biệt đối với tuổi dậy thì bạn nên bơi lội thường xuyên để phát triển chiều cao tốt hơn. Đây là bài tập được đánh giá cao trong việc cải thiện chiều cao.

Bí quyết tăng chiều cao cho giai đoạn Dậy Thì

  1. Ăn sáng đầy đủ

Bữa ăn sáng thường bị bỏ qua và không xem trọng; cũng chính vì lý do này mà ít nhiều cũng hạn chế sự phát triển chiều cao của bạn.

Bởi vì, bữa sáng là quan trọng nhất nó không chỉ cung cấp năng lượng cho các hoạt động hiệu quả mà còn giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Từ đó cũng là cách tăng trưởng chiều cao ở tuổi dậy thì một cách tối ưu.

  1. Quản lý cân nặng

Tình trạng thừa cân, béo phì thường gặp ở các độ tuổi từ 16 – 18 là chủ yếu.  Gây hạn chế sự phát triển chiều cao khá nhiều. Do đó, để chiều cao không bị ảnh hưởng thì nên quản lý vấn đề cân nặng của bạn. Nếu thừa cân thì hãy tìm hiểu cách giảm cân tại nhà cho học sinh hay luyện tập để duy trì cân nặng ổn định hơn.

  1. Uống nhiều nước

Nước rất quan trọng cho mỗi người, đặc biệt là tuổi dậy thì. Khi uống đủ nước mỗi ngày thì các chất dinh dưỡng sẽ dễ dàng hấp thụ hiệu quả hơn nên chiều cao cũng có điều kiện phát triển hơn.

  1. Đi, đứng, ngồi tư thế thẳng

Điều chỉnh thói quen tư thế đứng hoặc ngồi cũng là một cách để tăng chiều cao cho các bạn ở độ tuổi dậy thì. Nếu tư thế ngồi hoặc đứng khom lưng thì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương lẫn quá trình phát triển chiều cao.

Bí quyết tăng chiều cao cho giai đoạn Dậy Thì

  1. Dinh dưỡng chú trọng phát triển chiều cao

Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ là 3 yếu tố tăng chiều cao mà chúng ta hoàn toàn có thể tác động được.Trong đó, chế độ dinh dưỡng tác động lớn đến chiều cao (tới 32%). Do đó, các bậc phụ huynh cần chú trọng đảm bảo chế độ dinh dưỡng đủ chất và lượng cho trẻ.

Tuy nhiên, có nhiều trẻ biếng ăn, mất cảm giác thèm hoặc trẻ ăn nhiều nhưng cơ thể không thể thu nạp đủ lượng dưỡng chất theo nhu cầu, thì lúc này bố mẹ có thể bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung tăng chiều cao cho trẻ. Sử dụng thực phẩm bổ sung Guun Up MBP® hàng ngày cho trẻ là một trong các biện pháp mà các mẹ Nhật Bản hay sử dụng cho con mình để hỗ trợ phát triển tối ưu. Guun Up MBP® bổ sung MBP® (là protein tự nhiên quý hiếm được tìm thấy rất ít trong sữa bò và sữa mẹ, giúp tăng cường mật độ xương), Canxi hữu cơ từ sữa, vitamin D, sắt và các vitamin, khoáng chất cần thiết hỗ trợ tối ưu cho trẻ phát triển cơ thể, tăng cường mật độ xương và giúp xương chắc khỏe

Guun Up MBP®NÂNG CAO TẦM VÓC

Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.