6 loại thực phẩm tăng chiều cao vượt trội cho trẻ

Chiều cao có vai trò quan trọng đối sức khỏe và tương lai của trẻ. Với chiều cao lý tưởng, trẻ sẽ có cơ hội tốt hơn trong công việc và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Ngược lại, thấp còi không chỉ dẫn đến những hệ lụy về sức khỏe mà còn khiến trẻ tự ti, mất đi nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến sau này. Dưới đây là một số thực phẩm tăng chiều cao  giúp bé phát triển chiều cao vượt trội trong tương lai, bố mẹ lưu ý nhé:

Cá 

Cá là một trong những thực phẩm tăng chiều cao cho bé được đánh giá là tốt nhất để giúp tăng chiều cao. Nó rất giàu protein và vitamin D, và cực kỳ tốt cho việc tăng cường xương và cơ bắp của trẻ em. Axit béo omega-3, được tìm thấy trong cá thực sự tốt cho tóc và da.

Cha mẹ nên đưa cá trong chế độ ăn của trẻ thường xuyên hơn, đây là một loại thực phẩm có thể ăn gần như mỗi ngày (1 miếng cá). Đặc biệt, cá ngừ, cá hồi thực sự là loại thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 cực tốt.

Thịt gà

Thịt gà là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất từ ​​động vật chúng ta thường ăn, rất giàu protein. Thịt gà cung cấp selenium, chứa chất chống oxy hóa giúp kiểm soát các gốc tự do và cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ. Đối với trẻ em, có thể hầm chân gà hoặc ăn ức gà sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn. Thịt gà giúp xây dựng, mô và cơ bắp, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao của trẻ.

Những món ăn giúp tăng chiều cao cho bé từ thịt gà có thể là: gà luộc, thịt gà kho, lườn gà áp chảo… Thay đổi thực đơn ăn gà hàng ngày sẽ giúp bé không bị nhàm chán và thích thú với việc ăn uống hơn.

6 loại thực phẩm tăng chiều cao vượt trội cho trẻ

Trứng 

Hầu hết, trẻ em đều rất yêu thích trứng, đặc biệt là trứng gà. Lòng trắng trứng chứa protein nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Trứng rất giàu protein, canxi, vitamin B12 và riboflavin, giúp tăng chiều cao của con bạn và chúng rất dễ chế biến. Hãy thử cho trẻ ăn trứng luộc, mỗi ngày một lần, vì trứng luộc có protein nguyên chất nhất so với nhiều cách chế biến khác.

Bột yến mạch

Cha mẹ sẽ không dễ dàng đưa bột yến mạch vào chế độ ăn của các bé. Nhưng bột yến mạch lại rất giàu protein, giúp tăng cơ bắp và chiều cao của trẻ. Thông thường, trong các gia đình, bột yến mạch được coi là một trong những lựa chọn nhanh nhất để giúp bé tăng chiều cao.

Đậu nành

Đậu nành là nguồn protein cao nhất trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chúng không tốt như thức ăn có nguồn gốc động vật, nhưng chúng là một lựa chọn tốt của người ăn chay. Đậu nành rất giàu protein, foliate, vitamin, carbohydrate và chất xơ, rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Các loại sản phẩm từ sữa 

Sữa và thực phẩm dinh dưỡng là một trong những nguồn thực phẩm chứa hàm lượng protein, canxi…dồi dào, kích thích sự phát triển của trẻ. Người Nhật Bản đã có nhiều nghiên cứu và phát triển các sản phẩm bổ sung không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được nhiều nước sử dụng. Trong đó có phát minh lớn về MBP® – là protein được tìm thấy rất ít trong sữa bò và sữa mẹ của tập đoàn Megmilk Snow Brand – tập đoàn sản xuất bơ sữa hàng đầu Nhật Bản.

6 loại thực phẩm tăng chiều cao vượt trội cho trẻ

MBP® được phát hiện, nghiên cứu bởi Megmilk Snow Brand. Đã nhận được giải thưởng công nghiệp thực phẩm Nhật Bản và được FDA (Hoa Kỳ) công nhận. Kể từ khi được công bố với nhiều công dụng vượt trội liên quan tới sức khoẻ xương, các mẹ Nhật đã ưu tiên sử dụng các sản phẩm có chứa MBP® để hỗ trợ cho sức khỏe của trẻ. Đây cũng được coi là một trong những bí quyết của các mẹ Nhật đáng học hỏi phải không các mẹ?

Ở Việt Nam, MBP® có trong thực phẩm bổ sung Guun Up MBP®, Guun Up MBP®. Ngoài bổ sung MBP, Guun Up MBP còn bổ sung Canxi hữu cơ từ sữa, Vitamin D, Sắt và các vitamin khoáng chất cần thiết hỗ trợ tối ưu cho trẻ đang phát triển, tăng cường mật độ xương và giúp xương chắc khoẻ.

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.