5 Môn thể thao trong nhà giúp bé tăng chiều cao mùa dịch!

Để đạt được chiều cao lý tưởng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như: di truyền, dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ và môi trường. Trong đó tập thể thao ảnh hưởng trực tiếp 20% tới chiều cao của trẻ. Thể thao giúp kích thích tuyến yên sản sinh hoc mon tăng trưởng ở đầu xương sụn. Nếu không được ra ngoài vì dịch bệnh để chơi các môn thể thao ngoài trời, mẹ nên cho các bé chơi 1 trong 5 Môn thể thao trong nhà dưới đây để tăng chiều cao nha!

1. Yoga

Yoga không chỉ dành cho người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất phù hợp và bổ ích. Sẽ thật tốt nếu cha mẹ cho con tập Yoga đều đặn từ 30 – 40 phút mỗi ngày. Yoga vừa nâng cao sức khỏe vừa giúp tăng chiều cao cho con đáng kể.

Thông qua các động tác Yoga, xương, các cơ của trẻ sẽ phát triển lớn hơn, đồng thời chiều cao của trẻ cũng nhờ đó mà tăng lên. Một bài tập Yoga đơn giản giúp kéo căng cơ, cải thiện cơ bắp đó là: cho trẻ đứng thẳng 1 chân, 2 tay qua đầu, duỗi thẳng người hết mức có thể.

Yoga giúp tăng chiều cao

2. Đu xà

Phương pháp này được các chuyên tập Gym hàng đầu tại Mỹ đưa ra. Đu xà là cách tập thể dục tăng chiều cao cho bé mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cha mẹ chỉ cần cho con đu xà 5 phút đu xà đơn mỗi ngày sẽ thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao ở trẻ em. Cường độ đu xà nên thay đổi theo sự phát triển của trẻ với mức độ tăng dần để phát triển toàn diện các nhóm cơ.

Đu xà giúp trẻ tăng chiều cao

3. Đứng bằng nửa bàn chân

Đây có thể không được gọi là môn thể thao, tuy nhiên, đó là một cách vận động khuyến khích giúp trẻ tăng chiều cao tốt. Đứng bằng nửa bàn chân trên bậc cầu thang là động tác kéo căng các vùng cơ chân, thúc đẩy các cơ hoạt động và phát triển. Bố mẹ cần cho bé đứng một nửa bàn chân trên tấm gỗ phẳng hoặc bậc cầu thang, dồn lực vào mũi bàn chân, nâng người lên xuống khoảng 20 lần.

Giúp trẻ tăng chiều cao

4. Nhảy dây

Trong khi nhảy dây, cơ thể của bé sẽ được kéo giãn và con có thể cao lên nhanh chóng nếu bé luyện tập thường xuyên. Do đó, nhảy dây chính là cách tăng chiều cao cho trẻ tuyệt vời. Đây cũng là trò chơi được nhiều bé gái yêu thích.

Giúp trẻ tăng chiều cao

5. Bóng rổ, bóng chuyển, cầu lông

Bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông đều là môn thể thao cần dùng đến sức bật ở chân. Trẻ cần phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên để chuyền, phát và đón bóng đúng không nào? Động tác này sẽ giúp phát triển các hệ cơ của trẻ một cách đáng kể.

Thậm chí, các động tác giậm nhảy khi chuyền bóng sẽ giúp cho các đĩa đệm giữa các khớp xương giãn nở một cách tích cực. Chưa kể trong khoảng thời gian trẻ chơi các môn thể thao này thì lượng hormone tăng trưởng được nhân lên, nhờ đó chiều cao của trẻ sẽ được hỗ trợ thúc đẩy ở mức cao hơn.

Giúp trẻ tăng chiều cao

Tập ngay các môn thể thao/vận động trong nhà ở trên để XƯƠNG chúng ta dài ra thôi nào!

Cùng với các môn thể thao trong nhà hữu ích ở đó, các mẹ cũng đừng quên bổ sung cho con mỗi ngày 1-2 cốc Guun Up MBP để Tăng cường mật độ xương – Nâng cao tầm vóc nhé!

Guun up MBP® – Với công thức ưu việt của MBP®, Canxi hữu cơ từ sữa, Vitamin D, sắt và các vitamin, khoáng chất cần thiết hỗ trợ tối ưu cho trẻ phát triển cơ thể, tăng cường mật độ xương, tăng chiều cao vượt trội!

———————–
? Để được hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng hoặc các thông tin về sản phẩm, vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ:
☎️ Hotline: 0243.513.4029

Bài viết Liên quan

Nội dung của trang web này là thông tin về sản phẩm dành cho bé dưới 36 tháng tuổi,giúp bổ sung năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển các tố chất sức khỏe của trẻ theo sinh lý tuổi, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe tổng thể.

Lưu ý: ”Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác. Mẹ nên duy trì việc cho trẻ dùng hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn, cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách, hợp lý từ 07 tháng tuổi” – Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP (Quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo). “Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo” nằm trong danh mục những sản phẩm , hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo – Mục 4, điều 7, chương I, Luật Quảng cáo Việt Nam (Luật số: 16/2012/QH13).

Tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, Nghị định và Luật quảng cáo nêu trên, thông tin của trang web này không nhằm mục đích quảng cáo công khai và bạn được khuyến khích đọc khuyến cáo này trước khi tiếp tục tìm hiểu.

Việc tiếp tục tham khảo thông tin trên trang web này là quyết định do chính bạn chịu trách nhiệm sau khi đã đọc và hoàn toàn hiểu rõ khuyến cáo này; hoặc bạn là nhân viên y tế. SnowBaby được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan, dưới bất kỳ hình thức nào về quyết định tham khảo thông tin và chọn lựa sản phẩm của bạn.

Tôi hoàn toàn hiểu rõ nội dung của khuyến cáo này và đồng ý tiếp tục tìm hiểu sản phẩm.